Bình ổn giá trước Tết Nguyên đán

0
98
Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™.

Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực Hàn Quốc vừa cung cấp một lượng lớn thủy sản ra thị trường để ổn định nguồn cung và đề phòng tình trạng giá cả tăng vọt trong dịp Tết.
Ở Hàn Quốc khi thấy mặt hàng nào khan hiếm, có nguy cơ bị đội giá, ảnh hưởng tới mức tiêu dùng và đời sống của người dân là chính phủ sẽ kịp thời “ra tay” can thiệp liền.

Các mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp Tết Nguyên đán ở Hàn Quốc như rau củ, trứng gà, thịt bò, thịt lợn cũng sẽ đều được tăng nguồn cung, ưu tiên cho các chợ truyền thống và tiếp theo là các hệ thống siêu thị lớn.
Các bạn thích ăn trứng cũng khỏi lo giá trứng cao nữa nhé, vì chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ cung cấp cho thị trường mỗi ngày 52 triệu quả trứng gà trong khoảng thời gian từ ngày 21/1 tới ngày 26/1, cao hơn 23% so với lượng tiêu thụ thông thường là 43 triệu quả/ngày.
Được biết, để hỗ trợ các đơn vị kinh doanh nhỏ chịu thiệt hại nặng nề do dịch cúm gia cầm, Chính phủ sẽ cho mỗi đơn vị vay 70 triệu won (khoảng 58.000 USD) với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt. Các ngân hàng tư nhân dự kiến cũng sẽ thiết lập nguồn tài chính quy mô 42.000 tỷ won (khoảng 35,1 tỷ USD) để hỗ trợ các hộ kinh doanh tự do và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong dịp Tết.

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn