Cảnh báo về bụi siêu nhỏ tại Hàn Quốc

0
533

Một gia đình Hàn Quốc bịt kín khẩu trang khi đi chơi trong ngày nghỉ cuối tuần.

Những ngày này ở Hàn Quốc, đặc biệt là khu vực thủ đô có bụi phấn hoa và bụi siêu nhỏ từ Trung Quốc bay sang khiến người dân vô cùng lo lắng. Có thể nhìn trời vẫn trong xanh, nhưng bụi siêu nhỏ thì vẫn luôn ở mức cao, thậm chí một vài nơi lên đến mức báo động.

Nồng độ bụi siêu nhỏ thường cao hơn mức bình quân cho đến khoảng tháng 5, trước khi giảm dần vào tháng 6, thời điểm mùa mưa bắt đầu. Bụi siêu nhỏ thường bay từ Trung Quốc sang Hàn Quốc theo gió Tây vào mùa xuân, cộng thêm nồng độ bụi siêu mịn do các vật chất ô nhiễm phát sinh trong nước phản ứng với ánh nắng mặt trời trong đai khí áp cao thường xuất hiện trên bán đảo Hàn Quốc vào thời điểm này.

Bụi siêu nhỏ bao trùm thành phố Seoul, nhìn thấy được thành từng tầng

Kết quả của một nghiên cứu gần đây cho thấy bụi siêu nhỏ tràn sang từ Trung Quốc đã khiến hơn 30.000 người dân Hàn Quốc và Nhật Bản chết sớm hơn tuổi thọ kỳ vọng. Đây là con số hoàn toàn bất ngờ và rất đáng ngại về thiệt hại mà Trung Quốc đã gây ra cho các nước láng giềng.

Vì vậy, khi đi chơi trong tháng 5 ở Hàn Quốc các bạn phải luôn chuẩn bị sẵn khẩu trang để bảo vệ đường hô hấp nhé! Đặc biệt là các bạn vốn có tiền sử viêm xoang, bệnh về đường hô hấp thì càng phải chú ý hơn. Các bác sĩ cảnh báo: bụi siêu nhỏ dễ dàng xâm nhập sâu vào các cơ quan của cơ thể người như phổi, mạch máu, não, và gây ra các chứng bệnh gây nguy hiểm cho tính mạng như bệnh tim, phổi mãn tính, tai biến mạch máu não.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn