Chaebol Hàn Quốc: Hầu hết thế hệ thừa kế đều du học ở nước ngoài

0
329
Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™.

Trong công bố mới nhất của Forbes, cô Lee Seo Hyun, 39 tuổi, con gái của Chủ tịch Tập đoàn của Samsung Lee Kun Hee, thuộc thế hệ thừa kế Chaebol, trở thành người Hàn Quốc duy nhất được tạp chí Forbes đưa vào danh sách các tỷ phú trẻ thế giới.

Cô Lee đã tốt nghiệp Trường thiết kế Parsons (Mỹ), là phó chủ tịch mảng thời trang và hàng xa xỉ của Tập đoàn Cheil, kiêm phó chủ tịch của Cheil Worldwide – hãng quảng cáo lớn nhất Hàn Quốc.

Từ sự thành công của cô con gái chủ tịch Samsung, theo một nghiên cứu mới đây ở Hàn Quốc, cứ 10 người thừa kế ở các tập đoàn kinh tế lớn của xứ sở Kim Chi có 4 người đi du học ở nước ngoài. Với những người thừa kế càng trẻ tuổi, xu hướng này càng rõ rệt.

Chaebol Hàn Quốc: Hầu hết thế hệ thừa kế đều du học ở nước ngoài
Lee Seo Hyun, con gái của Chủ tịch tập đoàn Samsung, chủ tịch công ty thời trang Cheil, là đại diện tiêu biểu của thế hệ thừa kế Chaebol đi du học ở nước ngoài.

Thứ Hai vừa qua, Cổng thông tin Chaebul.com đưa tin về cuộc khảo sát với 146 người con của các chủ sở hữu Chaebul cho biết, có đến 59 người từng ra nước ngoài học đại học. Trong số đó, 42 người có học tập trước ở trường trung học Hàn Quốc, còn 17 người đã học ở nước ngoài từ thời trung học.

10 người trong số 31 người thừa kế ở tuổi 40 từng đi du học đại học nước ngoài (32%)

Con số này là 5/25 (20%) người thừa kế ở tuổi 50 và 9/38 (gần 24%) người thừa kế ở tuổi 60.

Tuy nhiên, có hơn một nửa (15/29) những người con thừa kế của họ ở tuổi 30 đã có bằng cử nhân từ các trường đại học quốc tế.

Với những người thừa kế trẻ ở tuổi 20, con số này là 87% (20/23 người).

Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng chung trên toàn đất nước Hàn Quốc, khi rất đông các thanh niên xứ Kim Chi ra nước ngoài để đi du học từ năm 2000.

Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun Hee ủng hộ cho con cái mình được giáo dục ở nước ngoài. Con gái ông, cô Lee Seo Hyun cũng đã tốt nghiệp một trường thiết kế danh tiếng của Mỹ (trường Thiết kế Parson), cô hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ USD được tạp chí Forbes xếp vào Top 29 tỷ phú trẻ dưới 40 tuổi, cùng với tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg – người sáng lập ra Facebook.

Trong khi Chủ tịch tập đoàn Hyundai-Kia Automotive – ông Chung Mong Koo lại muốn những người con học tập ngay tại quê hương. Có thể điều này phản ánh những triết lý quản lý khác nhau của các ông chủ.

(Nguồn: Cafebiz)

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn