Chợ thịt chó lớn nhất Hàn Quốc bị di dời cơ sở giết mổ

0
393

Thành phố Seongnam (tỉnh Gyeonggi) chính thức di dời các cơ sở giết mổ, lồng chó vào ngày hôm nay (27/2) ở chợ Moran, chợ mua bán thịt chó lớn nhất Hàn Quốc.

Với việc di dời các cơ sở giết mổ và lồng chó, chính quyền thành phố sẽ dần dần hướng tới mục tiêu chính là ngừng buôn bán thịt chó ở chợ Moran.

Chợ Moran, mở cửa từ những năm 1960 và bán hầu hết mọi thứ, từ thịt sống đến đồ cổ, bán được ít nhất 80.000 con chó mỗi năm. Đây là nơi cung cấp 1/3 số thịt chó tiêu thụ trong cả nước. Những con chó còn sống bị nhốt trong lồng cho khách chọn rồi sau đó bị giết mổ công khai ngay tại chợ.

Những người bán thịt chó ở chợ Moran thường xuyên bị các nhóm hoạt động vì quyền lợi động vật trên thế giới chỉ trích do sử dụng những phương pháp giết mổ chó tàn bạo như giật điện, treo cổ hay đánh đập. Tiếng ồn, mùi hôi do hoạt động giết mổ cũng như xác động vật tại đây cũng là mục tiêu than phiền chính từ các khu vực dân cư lân cận.

Nhiều bạn hỏi người Hàn Quốc có ăn thịt chó hay không?

Xin trả lời là . Do ngày xưa nghèo khổ nên người Hàn Quốc coi thịt chó là nguồn bổ sung chất đạm quan trọng, họ gọi canh thịt cho là 보신탕 (Bosintang), tức canh “Bổ thân”. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, số lượng những người núi thú cưng ngày càng nhiều hơn thì việc giết mổ, ăn thịt cho đang bị phê phán gay gắt tại Hàn Quốc.

Những chủ cửa hàng bán thịt chó biểu tình
Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn