Đi du lịch Đài Loan từ Hàn Quốc không cần visa

3
906
Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™.
Sentbe 300 x 250

Theo thông tin của Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, Bộ Ngoại giao Đài Loan sẽ áp dụng các biện pháp nới lỏng thủ tục visa cho công dân của 8 nước Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philipin, Indonexia, Myanmar, Campuchia và Lào.

¼¼°èÁöµµ17

Hiệu lực của visa:

– Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày.
– Trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.
– Visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại.

Các bạn ở Việt Nam có thể tìm hiểu điều kiện đi Đài Loan từ Việt Nam tại trang web:
http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/1065.html

Với các bạn Việt Nam ở Hàn Quốc nếu muốn đi Đài Loan thì chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

I- Điều kiện cơ bản (phải phù hợp các điều kiện):

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên ( tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng).
Chú ý: chỉ chấp nhận hộ chiếu thông thường (không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác
– Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
– Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

II- Điều kiện đặc biệt (công dân có một trong các giấy tờ dưới đây):

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu.

(1)Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
(2) Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả visa điện tử);
(3) Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Visa ở đây áp dụng cho tất cả các chủng loại visa chính thức; không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác. Thời gian hết hạn visa trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa cách nhau không quá 10 năm so với ngày nhập cảnh Đài Loan.

*** Thủ tục đăng kí:
Đăng ký tại website của cục di dân Đài Loan: niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

screen-shot-2016-10-04-at-%ec%98%a4%ed%9b%84-3-30-01

===============

Nguồn bài :https://niaspeedy.immigration.gov.tw/…/languageAction!confi…
Mẫu đơn đăng kí: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/…/languageAction!showF…

Để tìm hiểu chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam
Điện thoại: (04) 3833 5503 ext 129
Email: tecohn@netnam.vn

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

3 BÌNH LUẬN

  1. Cho mjnh hỏi mjnhf từng đi lao động đai loan giờ đang lao đông tại hàn quốc muốn đi du lịch đài loan thì không được a
    Vì em thay điều kiên cơ bản chưa từng đi lao động đài loan nhưng em có điều kiện đặc biệt thì có đi dược không ạ

  2. Xin chao anh, chi.xin duoc phep hoi anh chi thong tin du lich han quoc.em co hai quoc tich, dai loan va viet nam, hien dang du lich uc bang ho chieu Vietnam, em muon thoi gian toi ve vn em di du lich han quoc, em dung passport dai loan vay co can xin visa khong,vi o dai loan em di han quoc thi mien thi thuc, Khong biet em di tu Vietnam thi co can visa khong. Xin hay chia se thong tin giup em voi .

  3. Xin Chào bạn.
    xin được phép hỏi bạn thông tin xin visa du lịch Nhật Bản của người lao động E9 nói riêng và người Việt nói chung đang làm việc tại Hàn Quốc.
    Mình có í định đi du lịch Nhật Bản trong thời gian tới. nhưng chưa biết gì về thủ tục hành chính liên quan tới việc xin visa vào Nhật Bản, vậy nếu bạn có thông tin liên quan xin vui lòng chia sẻ cho mình cùng thỏa mãn sở tích du lịch.
    nếu được xin liên hệ theo email dưới đây giúp m nhé.
    xin cám ơn.
    Email : tung.zenda@gmail.com

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn