Dịch Việt – Hàn miễn phí

Dịch vụ DỊCH VIỆT – HÀN MIỄN PHÍ của TTHQ™ nhằm hỗ trợ miễn phí cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc trong việc sử dụng các câu hội thoại tiếng Hàn cần thiết trong cuộc sống hàng ngày ở Hàn Quốc, như: công việc, khám bệnh, sinh hoạt… bằng cách trả lời các câu hỏi được gửi về BQT theo mẫu đơn bên dưới.

[accordions type=”toggle” handle=”arrows” space=”no” ]
[accordion title=”Ví dụ mẫu (nhấn để xem chi tiết)” icon=”momizat-icon-quill” state=”close”]Hỏi: Hôm nay mình bị ốm phải đến bệnh viện để khám, mình phải nhắn tin xin giám đốc như thế nào?

Trả lời: Câu bạn hỏi có thể nói bằng tiếng Hàn như sau:

000 님 오늘 몸이 아파서 병원에 가봐야 될 것 같은데 출근 못 할 것 같습니다. 죄송합니다.
Thưa000 . Hôm nay tôi bị ốm phải đến bệnh viện nên không đi làm được. Xin lỗi 000!

hoặc:

000 님 오늘 몸이 아픈데 병원에 한번 가서 진단을 받으려고 합니다.
Thưa…Hôm nay tôi bị ốm phải đến bệnh viện khám.

그래서 회사 못 나올 것 같습니다. 내일모레 다시 출근하도록 하겠습니다. 죄송합니다
Thưa 000. Vì thế tôi không thể đến công ty. Tôi sẽ đi làm lại vào ngày kia. Xin lỗi 000!

Từ vựng:
– 몸 아프다: đau, ốm
– 병원: bệnh viện
– 가보다: đi, đi thử + cấu trúc “phải làm gì” 아(어)야 하다
– 출근하다: đi làm
– 진단: chuẩn đoán –> 진단을 받다: khám bệnh
– 회사에 못 나오다: không thể đến công ty
– 내일모레= 모레: ngày kia
– 다시: lại

Chú ý:

– Trừ các trường hợp đột ngột, bắt buộc phải xin nghỉ trong ngày, ngoài ra bạn nên nhắn tin trước hoặc thông báo lịch khám bệnh trước 1, 2 ngày cho công ty (hoặc người phụ trách nhân sự công ty)

– Trong trường hợp xin nghỉ trong ngày, bạn nên nhắn tin và sau đó gọi điện trực tiếp để thông báo tình hình. Vì việc bạn nghỉ đột ngột có thể ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của công ty, cần phải thông báo sớm để công ty có kế hoạch xử lý.[/accordion][/accordions]

ĐƠN YÊU CẦU DỊCH VIỆT - HÀN

Nội quy:

– Đúng theo tinh thần Mỗi ngày một câu tiếng Hàn, TTHQ™ sẽ không trả lời các bạn copy hẳn vài trang giấy tài liệu nhờ dịch. Trong trường hợp các bạn muốn dịch tài liệu, xin vui lòng đăng ký sử dụng Dịch vụ Dịch thuật Hàn - Việt của TTHQ™.

- Không nhờ dịch lời bài hát, dịch thơ, văn hoặc những nội dung TTHQ™ xét thấy là trái với thuần phong mỹ tục của cả Hàn Quốc và Việt Nam.

Lưu ý: Trong trường hợp không thể hoàn thành mẫu đơn dưới đây, xin vui lòng gửi email với nội dung như trong mẫu đơn bên dưới về địa chỉ tienghan.tthq@gmail.com với tiêu đề ĐƠN YÊU CẦU DỊCH VIỆT - HÀN MIỄN PHÍ.

CAPTCHA
Please wait...