Đợt nhập ngũ đầu năm 2016 tại Hàn Quốc

0
181
Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™.

어머니, 잘 갔다 올게요
Mẹ, con đi rồi sẽ sớm quay trở về

Đợt nhập ngũ đầu năm, chứng kiến nhiều hình ảnh thật xúc động. Cả những ông bố ngày thường vốn khô khan cũng rơi nước mắt trong giờ phút tiễn con nhập ngũ. Ở Hàn Quốc, nhập ngũ vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ và vừa là vinh quang, “danh dự của một người đàn ông”. Môi trường rèn luyện trong quân đội thực sự vô cùng khắc nghiệt, bên cạnh những thử thách về thể xác, những thanh niên Hàn Quốc còn được luyện “tinh thần thép”, ý thức tập thể, chấp hành gần như là tuyệt đối lệnh của cấp trên.

Quân đội Hàn Quốc vừa công khai danh sách 237 người trốn nghĩa vụ, trong đó 166 người trốn nhập ngũ, 42 người trốn lệnh triệu tập thực hiện nghĩa vụ công ích xã hội, 25 người trốn nghĩa vụ quân sự bằng cách cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài trong một thời gian dài.

Danh sách trên không những chỉ công bố tên người trốn tránh nghĩa vụ mà còn ghi rõ các thông tin cá nhân cụ thể như tuổi, địa chỉ, ngày tháng trốn nghĩa vụ quân sự. Biện pháp này dự kiến sẽ góp phần ngăn chặn từ sớm các trường hợp có ý định trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ở Hàn Quốc trốn nghĩa vụ quân sự gần như là bị xếp vào tội “phản quốc”. Có nhiều ca sĩ, diễn viên trốn sanh Mỹ tránh nghĩa vụ quân sự đã bị tước luôn quyền công dân Hàn Quốc, về sau có hối hận, khóc lóc muốn trở về thực hiện nghĩa vụ nhưng cũng nhất quyết không được đón nhận, và buộc phải sống trong tủi nhục ở nước ngoài mà không được trở về quê hương trong suốt quãng đời còn lại.

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn