Hàn Quốc xếp thứ 23 trong danh sách quốc gia tốt nhất.

0
581

Công bố bảng xếp hạng thường niên Best Countries 2017 (Những quốc gia tốt nhất) do trang US News của Mỹ phối hợp với công ty chiến lược thương hiệu BVA Consulting và trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania thực hiện.

Bảng xếp hạng này dựa trên ý kiến của 21.000 chuyên gia từ 36 quốc gia trên thế giới, dựa theo những tiêu chí đánh giá như: Mức độ ảnh hưởng của quốc gia, môi trường cho doanh nghiệp, tình hình an ninh xã hội, chất lượng cuộc sống, điều kiện môi trường tự nhiên tại 80 quốc gia trên thế giới.

Quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng này là Thụy Sĩ, thứ hai là Canada, thứ ba là vương quốc Anh.

Đức giữ vị trí thứ tư (giảm ba bậc) do ảnh hưởng của dòng người tị nạn và nguy cơ khủng bố tăng cao trong năm vừa qua. Nhật Bản đứng thứ năm (tăng 2 bậc) nhờ ổn định về kinh tế và chính trị. Đứng thứ sáu là Thụy Điển, quốc gia Bắc Âu xếp hạng cao nhất trong danh sách. Đây là quốc gia được đánh giá là tốt nhất cho phụ nữ, nuôi dạy con cái, và môi trường tự nhiên trong lành.

Nước Mỹ năm nay khiêm tốn với vị trí thứ bảy, gần 75% số người được hỏi cho biết họ đã mất đi “sự tôn trọng” đối với người lãnh đạo sau cuộc bầu cử tổng thống. Mỹ bị sụt hạng ở một số mục như môi trường kinh doanh, đời sống công dân, giáo dục – nhưng đây vẫn là nước mạnh nhất trên trái đất.

Đứng thứ tám là Úc, một trong những quốc gia tốt nhất khi bạn nghỉ hưu và muốn đặt trụ sở chính công ty.

Đứng thứ chín là Pháp, quốc gia ít tiếp nhận các chính sách mở cửa nhập cư nhất tại châu Âu.

Đứng thứ mười là Na Uy. Nước này cũng là một trong bốn nước nằm trong top 15 dẫn đầu về môi trường sống dành cho phụ nữ, và đứng đầu trong bảng xếp hạng về quyền công dân, nghĩa là có các chính sách xã hội và môi trường tiến bộ nhất trên thế giới.

Tại châu Á, Singapore đứng thứ 15, Trung Quốc đứng thứ 20, Việt Nam đứng thứ 40 trong bảng xếp hạng. Vào năm 2016, Việt Nam đứng thứ 32 trong số 60 quốc gia tốt nhất.

Hàn Quốc xếp thứ 23, được đánh giá là quốc gia có thành tích ấn tượng về du lịch, tuy chỉ có 12 Di sản văn hóa UNESCO, nhưng lại đón 18 triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Thành công này là nhờ sự phát triển công nghệ kĩ thuật, và dịch vụ tiên tiến; giúp du lịch đóng góp vào tổng thu nhập quốc dân của Hàn Quốc (1,4 nghìn tỷ USD).

Xem thứ hạng 80 quốc gia tại đây

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn