Kim Yu-na – Nữ hoàng trượt băng của Hàn Quốc giành HCV thế giới lần thứ hai

0
381

Kim Yu-na – Nữ hoàng trượt băng của Hàn Quốc, đã có màn trở lại sân băng cực kỳ xuất sắc với chức vô địch thế giới lần thứ hai ở Giải VĐ trượt băng thế giới ngày hôm qua tại London, Ontario.

Kim Yu-na - Nữ hoàng trượt băng của Hàn Quốc dành HCV thế giới lần thứ hai
Kim Yu-na trong màn biểu diễn tự do tại Giải vô địch trượt băng thế giới ISU ở London, Ontario, Canada.

Với màn trình diễn gần như hoàn hảo, Yu-na đã bỏ xa VĐV về thứ hai Caronlina Kostner tới hơn 20 điểm. Ở màn biểu diễn tự do, Yu-na dành được 148.34 điểm, số điểm cao nhất trong số 24 VĐV tham gia trận chung kết ở nhà thi đấu Budweiser Gardern, London, Ontario. Tổng số điểm các màn biểu diễn của cô là 218.31. Kim Yu-na cũng đã chiến thắng tại chương trình ngắn hôm thứ Sáu với số điểm là 69.97.

“Tôi hy vọng sẽ có số điểm tốt bởi vì tôi đã biểu diễn rất tốt, nhưng tôi không nghĩ là mình sẽ đạt số điểm cao như vậy. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng cho màn biểu diễn tự do.” Kim Yu-na phát biểu sau khi dành danh hiệu vô địch thế giới.

VĐV Kostner của Italia dành vị trí thứ hai với tổng số điểm là 197.89, ở màn biểu diễn tự do chị đã dành được 131.03 điểm. Mao Asada của Nhật đứng ở vị trí thứ ba với tổng số điểm là 196.47 điểm.

Kim Yu-na - Nữ hoàng trượt băng của Hàn Quốc dành HCV thế giới lần thứ hai
3 VĐV hàng đầu tại Giải vô địch trượt băng thế giới ở Canada. Từ trái sang, lần lượt là Carolina của Italia với HCB, Kim Yu-na của Hàn Quốc với HCV và Mao Asada của Nhật Bản với HCĐ. Ảnh AP/NEWSIS

218.31 điểm là số điểm cao thứ hai mà Kim Yu-na từng đạt được và cũng là số điểm cao thứ hai trong lịch sử giải trượt băng nghệ thuật nữ. Kim Yu-na cũng chính là VĐV đang nắm giữ số điểm cao nhất thế giới, 228.56 điểm, cô đạt được ở TVH mùa đông Vancouver hồi năm 2010, trong đó ở màn biểu diễn tự do cô đã dành được 150.06 điểm.

Kim Yu-na mới chỉ 4 lần dành được hơn 200 điểm, hai trong số đó là lần cô trở lại sau 20 tháng vắng mặt, điều này làm dấy lên hy vọng Kim Yu-na có thể bảo vệ được chức vô địch Olympic tại Sochi, Nga vào năm sau.

Và nếu bảo vệ được chức vô địch Olympic tại Sochi vào năm tới, Kim Yu-na sẽ trở thành một trong ba nữ VĐV trượt băng nghệ thuật duy nhất trên thế giới bảo vệ được chức vô địch Olympic. Một trong hai nữ VĐV trượt băng nghệ thuật đã bảo vệ được chức vô địch Olympic là Sonja Henie của Na Uy, VĐV này đã vô địch Olympic 3 kỳ liên tục, bắt đầu từ năm 1928. VĐV còn lại là Katarina Witt của Đông Đức, vô địch Olympic hai lần vào các năm 1984 và 1988.

(Nguồn: JoongAng Daily)

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn