Lao động bất hợp pháp đầu tiên được tái cấp visa ngay tại Hàn Quốc

37
1103
Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™.

Ngày 04/4/2013, một lao động bất hợp pháp người Việt Nam đã chính thức được Cục quản lý XNC thành phố Suwon tái cấp visa hợp pháp ngay trên đất Hàn Quốc.

Lao động bất hợp pháp Việt Nam đầu tiên được tái cấp visa ngay tại Hàn Quốc
Anh Bảy và chị Hiền chụp ảnh trước Cục quản lý XNC thành phố Suwon.

Anh Bảy, một lao động bất hợp pháp đã sống ở Hàn Quốc hơn mười năm, đã chính thức trở thành lao động bất hợp pháp người Việt Nam đầu tiên được Cục quản lý XNC thành phố Suwon cấp visa ngay tại Hàn Quốc sau khi bị  bắt giam hơn 10 ngày.

Niềm vui lớn của anh Bảy có được nhờ sự giúp đỡ tận tình của chị Nguyễn Từ Ngọc Cẩm, nhân viên người Việt Nam ở KOILAF (Trung tâm Lao động Quốc tế Hàn Quốc).

Khi bị bắt vào trại tạm giam, anh Bảy bị thu giữ hết đồ vật cá nhân nhưng rất may anh đã nhớ được số điện thoại của chị Cẩm và liên lạc với chị. Từ đó, chị Cẩm đã bằng tấm lòng nhân ái và vận dụng các quyền hạn của mình để bảo lãnh cho anh Bảy được tại ngoại.

Trước khi bị Cục quản lý XNC thành phố Suwon bắt, anh Bảy đã bị tai nạn lao động và đang nhờ chị Cẩm làm các thủ tục nhận bảo hiểm y tế. Đây chính là lý do chủ chốt để chị Cẩm dựa vào đó bảo lãnh cho anh Bảy.

Với visa Hàn Quốc mới, anh Bảy sẽ được cấp thời hạn lưu trú hợp pháp là 06 tháng. Mục đích của việc cấp visa này là để anh Bảy có thời gian hoàn thành nốt các thủ tục về bảo hiểm tai nạn lao động, cũng như giải quyết công việc riêng.

Tuy nhiên, trường hợp được cấp visa như anh Bảy là trường hợp hiếm hoi, như chị Cẩm nói:

Trường hợp của anh Bảy là trường hợp đặc biệt, vì trước đây anh bị tai nạn lao động nên mới có thể bảo lãnh ra được mà không cần có sự trợ giúp của luật sư.

[box type=”info” align=”aligncenter” ]

Cuộc sống bên trong trại giam dành cho lao động bất hợp pháp:

Anh Bảy, người được tái cấp visa kể trên, nói về cuộc sống trong trại tạm giam dành cho các lao động bất hợp pháp mà anh gọi là “tù” như sau:

Trong tù, người ta chừa lại cái xác mình thôi, còn các thứ khác tịch thu hết. Mỗi ngày được ăn ba bữa cơm, bữa sáng thì có 2 quả trứng gà, 1 hộp bánh và 1 hộp sữa; bữa trưa và chiều thì có 1 khay cơm, 1 bát canh và 1 đĩa kimchi…[/box]

TTHQ™ xin được chia sẻ niềm vui với anh Bình và cảm ơn chị Cẩm đã rất quan tâm lo lắng cho cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc!

(Tổng hợp từ Facebook)

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

37 BÌNH LUẬN

 1. Ngay sau khi TTHQ chia sẻ lên fb, anh đã góp ý nhưng không thấy họ nói gì. Anh tưởng Cẩm thống nhất thế, hỏi lại thì chính Cẩm cũng không hiểu sao lại thế 🙂

 2. Anh này mình nhớ thì Ko nhầm hay đánh xì hàn vs ông anh cùng công ty khi mình ở ansan. Chúc mừng anh^^

 3. bat
  hop phap muoi may nam bi bat ma cung bao lanh duoc luon ah….dung so
  bac ni co duyen voi dat han ni roi.the anh nnay bat hop phap muoi may
  nam co bi phat nhieu tien ko ha chi

 4. Nếu
  ở đâu cũng có những ng tốt như chị thì nói lz nữa. Chỗ e sống hiện tại .
  Người Việt Nam cướp của chính người Việt Nam luôn. Đi làm về muộn là sợ
  lắm luôn

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn