Thế nào là một ông bố lý tưởng?

0
305

Hàn Quốc vốn là nước chịu ảnh hưởng của Nho giáo và tư tưởng quân phiệt, “trọng nam khinh nữ”. Trong xã hội xưa, thật khó khăn khi thấy cảnh người đàn ông làm việc nhà hay nấu ăn cho cả gia đình. Tuy nhiên, đàn ông Hàn Quốc ngày nay không chỉ cần phải biết kiếm tiền mà còn phải…tinh tế và giỏi chăm con nữa…

Một loạt các chương trình thực tế như “Bố ơi, mình đi đâu thế?” (아빠 어디가?), “Sự trở lại của siêu nhân” (슈퍼맨이 돌아왔다) đã xây dựng lên hình ảnh người bố phải tự một mình xoay sở để chăm sóc và dạy dỗ những đứa con. Đây là những chương trình được hâm mộ không chỉ tại Hàn Quốc mà còn tại nhiều nước Châu Á khác.

"Bố ơi, mình đi đâu thế?" (아빠 어디가?)
“Bố ơi, mình đi đâu thế?” (아빠 어디가?)
"Sự trở lại của siêu nhân" (슈퍼맨이 돌아왔다)
“Sự trở lại của siêu nhân” (슈퍼맨이 돌아왔다)


Cũng theo một cuộc khảo sát tại Mỹ mới đây, việc ông bố chia sẻ việc nhà tốt như thế nào, có thể làm phong phú thêm những ước mơ tương lai của con gái. Nếu là con gái sinh ra trong gia đình có bố nấu ăn, rửa bát, giặt giũ nhiều thì khả năng cao sẽ có nhiều mơ ước khác nhau, với những hi vọng tương lai như trở thành bác sỹ, cảnh sát, kế toán hoặc nhà khoa học v.v. vốn là những nghề được coi là rào cản lớn với nữ giới. Ngược lại, nếu người cha giáo điều, lười biếng thì con gái sẽ có khuynh hướng “cam chịu” và yêu thích những việc như ‘y tá, giáo viên, văn thư, nội trợ’ – những việc không tách rời quá xa với vai trò truyền thống của người phụ nữ.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn