Hàn Quốc mở rộng cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam

1
2452

Từ ngày 3/12/2018, Hàn Quốc chính thức nới lỏng quy định cấp visa du lịch nhập cảnh nhiều lần cho công dân Việt Nam ở ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Việc nới lỏng quy định cấp visa cho các nước ASEAN vốn nằm trong chiến lược hợp tác kinh tế Hàn – ASEAN như trong tuyên bố Chính sách phương Nam mới của tổng thống Moon Jae In hồi tháng 11/2017.

Để khuyến khích người dân các nước ASEAN đến Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc đang triển khai cấp visa C-3, loại thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị 10 năm cho những người có trình độ chuyên môn cao (như bác sĩ, giáo sư, luật sư…) cho các nước Myanmar, Campuchia, Sri Lanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ và Bangladesh.

Tuy nhiên, người dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố có mức sống cao nhất là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM cũng sẽ được cấp visa C-3 với thời hạn 05 năm, nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc và thời gian lưu trú tối đa tới 30 ngày. Điều này đã được Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do Hyun khẳng định vào chiều ngày 26/11/2018. Ông cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong Đông Nam Á được áp dụng chính sách visa này.

Sau khi ở hết 30 ngày, người có visa C-3 bắt buộc phải xuất cảnh, nhưng có thể ngay lập tức nhập cảnh trở lại Hàn Quốc nếu muốn. Điều này rất thuận lợi cho những người có nhu cầu thăm thân hay đi công tác thường xuyên.

Bên cạnh đó, công dân Việt Nam ở các thành phố khác nếu muốn xin visa 05 năm như trên thì chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất một hoặc hai lần bằng visa nhập cảnh một lần là có thể xin được với thủ tục tương tự, nhưng buộc phải chứng minh tài chính. Phía Hàn Quốc cũng cho biết, nếu nghiệm thành công sẽ cân nhắc mở rộng cho công dân Việt Nam có hộ khẩu ngoại tỉnh nhưng tạm trú tại 03 thành phố lớn trên.

Theo đó, du khách Việt Nam với visa nhập cảnh một lần đi du lịch Hàn Quốc sau thời gian này (chưa xác định) chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ thủ tục như thường lệ, kèm theo lệ phí 80 USD (khoảng 1,8 triệu VND) để xin visa nhập cảnh nhiều lần (thay vì 20 USDnhư khi xin visa nhập cảnh một lần). Công dân ở 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM không cần chứng minh tài chính khi xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Quy định mới về việc cấp visa này có hiệu lực kể từ ngày 03/12/2018. Các bạn muốn xin visa nhập cảnh nhiều lần này hãy tham gia TTHQ Group để được tư vấn từ các thành viên có kinh nghiệm, tránh xin qua dịch vụ kẻo mất tiền oan!

* Cũng cần phải nói thêm, Việt Nam đang được Hàn Quốc ưu ái rất nhiều trong số các nước ASEAN nên mới được chọn là nước đầu tiên áp dụng chính sách visa này. Nhưng nếu số lượng người Việt sang Hàn Quốc rồi bỏ trốn vẫn ngày một tăng lên thì không có gì bảo đảm chính sách này sẽ tồn tại lâu đâu các bạn nhé!

1 BÌNH LUẬN

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn