Hàn Quốc: phát than tổ ong cho người nghèo vào mùa đông

0
243

Sắp đến mùa đông, các ngôi sao hay các cơ quan, tập thể ở Hàn Quốc lại nhộn nhịp tham gia phong trào phân phát than cho các hộ gia đình nghèo.

박해진_연탄_(YTN)

연탄

Ngày nay, các thành phố lớn đều sử dụng ga đô thị nhưng ở các vùng quê nghèo thì người dân vẫn quen sưởi ấm bằng dầu hay than tổ ong. Giống như ở Việt Nam, nhiều vụ tai nạn ngộ độc hay hỏa hoạn do sưởi than trong mùa đông vẫn diễn ra thường xuyên nên ngoài hoạt động tình nguyện phát than, chính quyền thành phố đã cử các đoàn kỹ sư về các miền quê, hướng dẫn người dân (phần lớn là các cụ già) sử dụng than, lắp đặt hệ thống đường ống thải khí CO…

연탄 1

연탄 6

Khi đốt than trong phòng đóng kín cửa, than cháy sẽ đốt hết khí ôxy, sinh ra khí CO2 gây ngộ độc cho người trong phòng. Trong khi đó, khí CO là khí độc thải ra do sự đốt cháy không hoàn toàn, không màu, không mùi vị nên rất khó nhận biết, nhất là khi đang ngủ, mọi người sẽ dần lịm đi mà không biết gì. Bởi vậy, ngoài lắp đặt hệ thống ống thải khí an toàn thì khi đốt than trong phòng, ta tuyệt đối không được đóng kín cửa phòng mà phải hé một chút cửa để có sự lưu thông không khí.

연탄 2

연탄 3

연탄 6

연탄 4

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn