Samsung Galaxy S4 có ứng dụng Mobeam: truyền mã vạch đến các máy quét qua xung hồng ngoại

0
264
Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™.
Samsung Galaxy S4 có ứng dụng Mobeam: truyền mã vạch đến các máy quét qua xung hồng ngoại
Ứng dụng Mobeam trên một dòng điện thoại Samsung Galaxy dành cho nhà mạng AT&T của Mỹ.

Trên chiếc Samsung Galaxy S4 có phần mềm Mobeam do một công ty cùng tên sản xuất. Phần mềm sẽ sử dụng các xung hồng ngoại (trên Galaxy S4 có một đèn LED để phát loại tia này) chiếu vào máy quét mã vạch khiến máy tưởng rằng chúng đang đọc một mã vạch thật sự.

Mobeam nói công nghệ của họ có thể giúp smartphone giao tiếp với những hệ thống bán hàng, miễn là nơi đó quản lí vật phẩm bằng mã vạch truyền thống. Ví dụ, bạn được ai đó cho một phiếu giảm giá, bạn sẽ dùng Mobeam để lưu thông tin mã vạch trên những phiếu này vào smartphone. Khi đến cửa hàng, bạn chỉ cần chạy Mobeam lên rồi chiếu tia hồng ngoại vào máy scan, thế là xong. Nhờ vào kĩ thuật này mà chúng ta sẽ không phải mang hàng loạt coupon, thẻ thành viên, vé vào cổng… bên người.

Mobeam nói rằng lợi ích ứng dụng của họ trên chiếc Samsung Galaxy S4 có thể tương thích với khoảng 165 triệu máy đọc mã vạch trên khắp toàn cầu. Hãng cho biết thêm họ đang bắt tay với hai công ty khác là Proctor và Gamble để phát triển nên một hệ thống phiếu giảm giá, coupon dành cho thiết bị di động. Sắp tới, các hàm API của Mobeam cũng sẽ được mở ra cho các lập trình viên bên ngoài sử dụng.

Về cơ bản, ý tưởng của Mobeam giống với Passbook của Apple hay Wallet của Samsung, đó là chuyển các thông tin thành dạng mã vạch để giảm thiểu những thứ mà chúng ta cần mang theo bên mình. Điểm khác biệt nằm ở chỗ Mobeam dùng tia hồng ngoại để “giả lập” mã vạch rồi chiếu thẳng vào máy quét. Trong khi đó, Passbook và Wallet thì sử dụng mã vạch thật nên người ta phải đưa máy quét vào màn hình để lấy dữ liệu. Vì màn hình có độ bóng, lại thêm ảnh hưởng của đèn nền và các lớp chống phản xạ nên độ chính xác không cao như giải pháp của Mobeam.

(Nguồn: Tinhte.vn)

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn