Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™.

Visa dự hội nghị ở Hàn Quốc được áp dụng cho những người đi dự hội nghị ở Hàn Quốc, bài viết này gộp chung hướng dẫn dành cho visa dự hội nghị, visa lao động, visa quá cảnh, visa chữa bệnh và visa dành cho tình nguyên viên, tham gia hội thảo/hội nghị hoặc trại hè… Thời gian chờ xét cấp visa là 08 ngày làm việc.

1 Visa dự hội nghị:

A. Trường hợp công ty Hàn Quốc mời công ty Việt Nam:

Chuẩn bị hồ sơ giống với visa thương mại. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm bản photo chương trình hội nghị và không cần nộp chứng từ giao dịch giữa hai công ty.

B. Trường hợp bên mời Hàn Quốc là cơ quan nhà nước hoặc trường học:

  • Phía Hàn Quốc chuẩn bị hồ sơ:

– Bản gốc thư mời bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có đóng dấu cơ quan, ghi chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên cơ quan mời, tên người đại diện, địa chỉ và số điện thoại liên lạc cơ quan mời.

– Bản gốc giấy bảo lãnh có đóng dấu cơ quan (tải về Letter of Guarantee).

* Trong trường hợp giấy mời và giấy bảo lãnh không đóng dấu cơ quan mà ký tên thì phải nộp kèm theo giấy xác nhận chữ ký cá nhân và giấy xác nhận nghề nghiệp của người ký tên.

– Bản photo giấy đăng ký thành lập của tổ chức hoặc cơ quan.

– Bản photo chương trình hội nghị.

  • Phía Việt Nam chuẩn bị hồ sơ:

– Bản gốc và bản dịch tiếng Anh không cần công chứng của quyết định cử đi công tác.

– Bản photo và bản dịch không cần công chứng của quyết định vào biên chế hoặc hợp đồng lao động, hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ do cơ quan Việt Nam cấp.

– Bản photo 02 mặt chứng minh thư nhân dân của người xin visa dự hội nghị.

– Đơn xin visa dự hội nghị (dán ảnh nền trắng cỡ 3,5×4,5).

– Hộ chiếu gốc.

2 Visa lao động

Visa lao động phải có mã số cấp visa lao động do Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp (Cần đăng ký thông qua Bộ Lao động Ngoài nước của Việt Nam).

3 Visa quá cảnh:

Visa quá cảnh sẽ được cấp tùy từng trường hợp cụ thể khi các nước đến sau Hàn Quốc có được phép xin visa quá cảnh hay không.

– Bản photo visa nhập cảnh vào nước cần đến (nước chính như Pháp, Đức…)

– Vé máy bay khứ hồi các chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Hàn Quốc và sang thẳng nước chính.

– Điện thoại liên lạc và địa chỉ liên lạc tại Hàn Quốc.

– Bản photo 02 mặt chứng minh thư nhân dân của người xin visa quá cảnh.

4 Visa chữa bệnh:

Người xin visa chữa bệnh ở Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ như dưới đây.

– Bản gốc giấy thông báo hoặc thư mời do bệnh viện bên phía Hàn Quốc cấp.

– Giấy thông báo tiền viện phí dự kiến.

– Bản gốc giấy bảo lãnh.

– Bản gốc giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh của bện viện hoặc phòng khám bên phía Hàn Quốc 03 tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ, hoặc bản bản photo giấy đăng ký thành lập của bệnh viện bên phía Hàn Quốc.

– Bản photo chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện bện viện bên phía Hàn Quốc có tên trong giấy đăng ký kinh doanh.

– Bản photo giấy phép khám bệnh cho người nước ngoài.

– Bản dịch tiếng Anh có công chứng hồ sơ khám bệnh tại Việt Nam của người xin visa chữa bệnh.

– Giấy chứng minh khả năng tài chính gồm những hồ sơ sau:

+ Sổ tiết kiệm: Phải gửi 5.000 USD trước 033 tháng hoặc 10.000USD trước 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa chữa bệnh.

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa chữa bệnh.

+ Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (Bản gốc và bản dịch tiếng Anh không cần công chứng hợp đồng lao động).

– Bản photo chứng minh thư nhân dân của người xin visa chữa bệnh.

5 Visa tình nguyện:

Người xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc để làm tình nguyện, tham gia hội thảo, tham gia hội nghị hoặc tham gia trại hè cần chuẩn bị hồ sơ như dưới đây.

  • Phía Hàn Quốc chuẩn bị hồ sơ:

– Bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thư mời, ghi chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên cơ quan mời, tên người đại diện, địa chỉ và số điện thoại liên lạc cơ quan mời.

– Bản gốc thư bảo lãnh (tải về Letter of Guarantee).

– Bản gốc giấy xác nhận đăng ký kinh doanh trong 03 tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ (nếu tổ chức thuộc cơ quan nhà nước thì nộp bản photo giấy đăng ký thành lập).

– Bản photo chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện cơ quan Hàn Quốc có tên trong giấy đăng ký kinh doanh.

– Bản photo chương trình làm việc.

  • Phía Việt Nam chuẩn bị hồ sơ:

– Bản dịch tiếng Anh có công chứng giấy đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký thành lập của tổ chức phía Việt Nam.

– Bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng quyết định cử đi của tổ chức Việt Nam.

– Trong trường hợp tình nguyện viên là sinh viên: bản photo thẻ sinh viên hoặc bản gốc kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng giấy xác nhận đang là sinh viên của trường. Ngoài ra, nộp thêm giấy xác nhận lý do được cử đi theo đoàn của tổ chức Việt Nam tiếp nhận.

– Trường hợp là cán bộ nhân viên: bản photo kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định vào biên chế, quyết định bổ nhiệm chức vụ.

– Bản photo không cần công chứng chứng minh thư nhân dân của người xin visa.

Nơi nộp hồ sơ xin visa dự hội nghị ở Hàn Quốc:

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

- Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715).
- Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr

* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

- Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
- Điện thoại: (+84) 28-3824-8531~4.
- Giờ làm việc: 09:00 ~ 12:00 & 13:30 ~ 17:00
- Website: vnm-hochiminh.mofa.go.kr

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn