Visa thương mại dành cho các công ty doanh nghiệp Việt Nam khi được đối tác bên phía Hàn Quốc mời sang làm việc. Thời gian xét cấp của visa thương mại là 08 ngày làm việc.

1 Thủ tục xin visa thương mại bên phía Hàn Quốc:

Các công ty bên phía Hàn Quốc khi muốn mời đối tác Việt Nam sang làm việc cần chuẩn bị các hồ sơ dưới đây và gửi cho các công ty ở Việt Nam để xin visa thương mại.

– Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty. Thư mời không có mẫu cụ thể nên phía Hàn Quốc phải tự làm,  ghi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi chi tiết: nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời, nội dung cam kết về nước đúng hạn; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc.

– Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty (tải về tại đây: Letter of Guarantee)

– Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh (tải về tại đây). Yêu cầu bản xác nhận gốc, có thể tải về từ website của Phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 03 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Giấy xác nhận nộp thuế (tải về tại đây: Certificate of Tax Payment) .Yêu cầu bản xác nhận gốc, có thể tải về từ website của Phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 03 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 03 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Lịch trình làm việc.

2 Thủ tục xin visa thương mại bên phía Việt Nam:

Các công ty ở Việt Nam ngoài hồ sơ nhận được từ đối tác ở Hàn Quốc như hướng dẫn trong phần 1 bên trên, cần chuẩn bị hồ sơ được yêu cầu như dưới đây.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu là lần đầu nhập cảnh Hàn Quốc bằng visa thương mại phải kèm theo bản gốc để đối chiếu).

– Bản gốc bằng tiếng Việt giấy quyết định cử đi công tác, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

– Bản gốc và 01 bản sao bằng tiêngs Việt của hợp đồng lao động, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng  (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng).

– Bản photo chứng từ hợp tác của hai bên (nếu có), không cần công chứng.

* Trường hợp chưa có chứng từ hợp tác, có thể sẽ phải nộp thêm Chứng từ đóng thuế của công ty.

– Bản sao Chứng minh thư nhân dân của người xin visa, không cần công chứng.

– Hộ chiếu gốc.

– Đơn xin visa (dán 01 ảnh màu phông trắng 3,5cm x 4,5cm chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).

* Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

3 Nơi nộp hồ sơ xin visa thương mại ở Hàn Quốc:

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

- Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: (+84) 04-3831-5110~6.
- Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr

* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

- Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
- Điện thoại: (+84) 08-3824-3311.
- Website: vnm-hochiminh.mofa.go.kr

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

6 BÌNH LUẬN

  1. Huynhnhu Nguyen : Vé khứ hồi Incheon – HCM 26/1 ~ 26/2 là 841.100KRW/người, vé em bé là 662.800KRW. Tổng cộng vé của ba người là 2.345.000KRW.

    Nếu mua vé, chị chỉ cần chụp trang đầu của hộ chiếu (có ảnh, ngày sinh và ngày hết hạn của hộ chiếu) gửi qua tin nhắn SMS hoặc Kakaotalk/VIber/Line là được.

  2. Bạn ơi cho mình hỏi mình muốn mua vé máy bay của hãng Việt Nam đi từ 인전 đến HCM về ngày 26-1-2014đến ngày 26-2-2014người lớn 2người em bé 6tuổi (1em).là bao nhiêu tiền vậy.???

  3. Lưu lại chùa chiền là hình thức ăn nghỉ bắt đầu như một chiến dịch toàn quốc để cung cấp nơi ăn chốn ở cho World Cup Hàn Nhật 2002, đã phát triển trong suốt nhiều năm qua. Khái niệm lưu lại chùa chiền khá đơn giản: Thức sớm vào buổi sáng để tụng kinh Phật, dùng cơm theo nghi lễ và lạy 108 lạy. Nhưng hiện nay, nhiều ngôi chùa đã sáng tạo hơn để thu hút thêm nhiều du khách – cả người lớn lẫn trẻ em.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn