Hướng dẫn thuê cục phát wifi khi du lịch ở Hàn Quốc

0
6568

Cục phát wifi (wifi router, còn gọi là wifi egg) là tuỳ chọn cần thiết và kinh tế khi đi du lịch ở Hàn Quốc. Với chi phí chưa tới 10USD/ngày, khách du lịch có thể thoải mái tận hưởng Internet 4G cực nhanh ở Hàn Quốc để liên lạc với gia đình và bạn bè, hay chia sẻ những khoảnh khắc thú vị qua mạng xã hội.

Ở Hàn Quốc, nếu chỉ du lịch ở thủ đô Seoul bạn có rất nhiều lựa chọn về wifi miễn phí. Đó có thể là wifi miễn phí của chính quyền thủ đô, hay wifi trong các quán cà phê hay nhà hàng mà bạn ghé vào… Nhưng khi bạn cần có wifi ổn định, tốc độ cao và phủ sóng bất cứ đâu thì thuê cục phát wifi là lựa chọn tối ưu.

Cập nhật về cấp visa nhập cảnh nhiều lần:

Bộ Tư Pháp và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đưa ra quy định mới theo đó từ ngày 01/03/2017 tất cả những người đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực vào Hàn Quốc như trước đây bao gồm những người có hình thức nhập cảnh trên 10  lần hoặc 04 lần liên tiếp trong vòng 02 năm gần nhất trở lại đây sẽ không được áp dụng hình thức miễn thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Do vậy, mọi đối tượng nêu trên bắt buộc cần phải xin cấp thị thực trước khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Quy định này áp dụng bắt đầu kể từ ngày 01/03/2017.

* Lưu ý: Tùy theo mục đích nhập cảnh, các đương đơn sẽ chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của Đại sứ quán và Đại sứ quán sẽ xem xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho các đối tượng đủ điều kiện được đề cập ở trên.

Cách thuê cục phát wifi dễ dàng và thuận tiện nhất là khi bạn vừa nhập cảnh vào sân bay ở Hàn Quốc (sân bay Incheon hoặc sân bay Gimhae) thì đi thẳng đến các quầy cho thuê cục phát wifi. Khi trả lại cục phát, bạn cũng làm tương tự trước khi làm thủ tục xuất cảnh ở sân bay. Tất cả những gì bạn cần có là hộ chiếu và thẻ thanh toán quốc tế.

Hiện tại ở Hàn Quốc có 4 công ty cho thuê cục phát wifi và sim trả trước, 3 trong số đó là các công ty viễn thông lớn (KT, SKTLG U+), công ty còn lại là một công ty nhỏ có tên WiFi Korea.

Ba công ty lớn KT, SKTLG U+ chỉ cho phép bạn nhận và trả cục phát wifi tại sân bay. Nhưng riêng WiFi Korea sẽ linh động hơn khi cho phép bạn không chỉ nhận và trả cục phát wifi tại sân bay mà có nhận và trả ngay tại khách sạn bạn đang ở (có mất phí).

Thông thường, với KT, SKTLG U+ bạn có thể đăng ký thuê ngay tại quầy, nhưng vào dịp cao điểm du lịch (nghỉ hè chẳng hạn) thì bạn nên đặt online trước để tránh bị hết hàng. WiFi Korea thì chỉ cho phép đăng ký thuê trên website của công ty tối thiểu là 02 ngày trước ngày định sử dụng.

Bảng giá chi phí thuê cục phát wifi:

Bảng giá thuê cục phát wifi ở Hàn Quốc.

Hướng dẫn nhận và trả cục phát wifi:

Quầy của SKT:

SKT có 2 quầy nhận và trả cục phát wifi ở tầng 1 trong sân bay Incheon: một nằm giữa cửa ra số 10 và 11, một nằm ở giữa cửa ra số 6 và 7.

– Giờ làm việc: Quầy ở cửa 6 và 7 làm việc 24h, còn quầy ở cửa 10 và 11 làm việc từ 06:00 ~ 22:00.
– Đặt trước: không bắt buộc.
– Yêu cầu: hộ chiếu và thẻ credit.
– Xem bảng giá và đặt trước tại đây.

Quầy của KT:

KT có 2 quầy nhận và trả cục phát wifi ở tầng 1 trong sân bay Incheon: một nằm giữa cửa ra số 10 và 11, một nằm ở giữa cửa ra số 6 và 7.

– Giờ làm việc: Quầy ở cửa 10 và 11 làm việc 24h, còn quầy ở cửa 6 và 7 làm việc từ 06:00 ~ 22:00.
– Đặt trước: không bắt buộc.
– Yêu cầu: hộ chiếu và thẻ credit.
– Xem bảng giá và đặt trước tại đây.

Quầy của LG U+:

LG U+ có 2 quầy nhận phát wifi ở tầng 1 trong sân bay Incheon: một nằm giữa cửa ra số 5 và 6, một nằm ở giữa cửa ra số 9 và 10.

Khi trả cục phát wifi thì trả ở quầy nằm giữa khu vực quầy check in A và B, E và F, G và H hoặc M ở tầng 3.

– Giờ làm việc: Quầy nhận cục phát wifi ở cửa 5 và 6 làm việc 24h, còn quầy ở cửa 9 và 10 làm việc từ 06:00 ~ 22:00. Quầy trả lại cục phát wifi chỉ làm việc từ 06:00 ~ 22:00 ở tất cả các cửa.
– Đặt trước: không bắt buộc.
– Yêu cầu: hộ chiếu và thẻ credit.
– Xem bảng giá và đặt trước tại đây.

Quầy của WiFi Korea:

WiFi Korea có 1 quầy duy nhất nằm cạnh quầy check in A trên tầng 3 trong sân bay Incheon.

– Giờ làm việc: từ 06:00 ~ 22:000.
– Đặt trước: phải đặt online trước ngày sử dụng 02 ngày.
– Yêu cầu: hộ chiếu và thẻ credit.
– Xem bảng giá và đặt trước tại đây.

Nhấn vào quảng cáo để hỗ trợ TTHQ™

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn