Mới

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Kim Seon Ho được Dispatch bảo vệ như thế nào sau khi bị bạn gái tố cáo?

Kim Seon Ho tưởng như đã mất hết cả sự nghiệp, tiền bạc và danh tiếng sau vụ tố cáo của bạn gái cũ, nhưng ai sai ai đúng trong vụ này?

Bài phỏng vấn duy nhất của Kim Seon Ho sau khi đóng máy Hometown Cha-Cha-Cha

Bài phỏng vấn duy nhất của anh chàng “tổ trưởng” Kim Seon Ho trong Hometown Cha-Cha-Cha ngay sau khi bộ phim đóng máy

Từ 1/7/2021 Hàn Quốc áp dụng lịch giãn cách xã hội mới

Chiều ngày 20/6/2021, trong cuộc họp của Ủy ban Phòng chống Tai nạn và Quản lý An toàn Trung ương, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo Kyum đã công bố hệ thống giãn cách xã hội sửa đổi mới, sẽ áp dụng từ ngày 1/7/2021.

Theo đó, Hàn Quốc quyết định điều chỉnh hệ thống giãn cách xã hội từ 5 mức như hiện hành xuống còn 4 mức theo tiêu chuẩn:

 • Mức giãn cách 1: số ca nhiễm mới dưới 1/100.000 người
 • Mức giãn cách 2: số ca nhiễm mới trên 1/100.000 người
 • Mức giãn cách 3: số ca nhiễm mới từ 2/100.000 người trở lên và tỷ lệ sử dụng phòng bệnh chăm sóc đặc biệt ở mỗi địa phương trên 70%
 • Mức giãn cách 4: số ca nhiễm mới từ 4/100.000 người trở lên và tỷ lệ sử dụng phòng bệnh chăm sóc đặc biệt trên toàn quốc trên 70%

Theo hệ thống giãn cách xã hội sửa đổi mới thì khu vực thủ đô sẽ áp dụng mức 2, khu vực ngoài thủ đô sẽ áp dụng mức 1, cụ thể như sau:

 • Khu vực thủ đô (Seoul, Incheon, tỉnh Gyeonggi) được tụ tập tối đa 6 người (không được tụ tập từ 7 người trở lên) từ ngày 1~14/7/2021, được tụ tập tối đa 8 người (không được tụ tập từ 9 người trở lên) từ ngày 15/7/2021.
 • Các địa phương ngoài khu vực thủ đô được tụ tập tối đa 8 người (không được tụ tập từ 9 người trở lên) từ ngày 1/7/2021.
 • Trên toàn quốc không giới hạn số người khi gặp gỡ gia đình trực hệ
 • Các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, quán rượu, phòng karaoke trên toàn quốc được phép hoạt động đến 12 giờ đêm
 • Các doanh nghiệp có trên 300 nhân viên thực hiện chế độ đi làm so le, nghỉ trưa so le và khuyến khích 10% nhân viên làm việc tại nhà
 • Đám cưới và đám tang phải đảm bảo diện tích 1 người/ 4㎡, ở mức giãn cách số 2 có thể nhận tối đa 100 người
 • Từ học kỳ II, các trường mẫu giáo, cấp I, II và III cho phép toàn bộ học sinh đến trường học nếu lệnh giãn cách xã hội ở mức 1 và 2

Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường xử phạt để tăng trách nhiệm cho việc tuân thủ kiểm dịch của mỗi cá nhân. Nếu bị nhiễm COVID-19 do vi phạm các quy tắc cách ly, bệnh nhân sẽ không được hỗ trợ chi phí y tế và trong trường hợp gây lây nhiễm cộng đồng, cá nhân đó sẽ phải bồi thường cho những người bị lây nhiễm từ mình.

Tính đến 0 giờ ngày 20/6, số người tiêm mũi một vắc xin COVID-19 ở Hàn Quốc đã vượt quá 15 triệu người (gần 30% dân số).

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).