10 con đường xanh ở Hàn Quốc

0
436

“Nhanh lên nhanh lên”, đó là câu nói thường xuyên của người Hàn Quốc bởi họ vốn nổi tiếng với tính cách gấp gáp, khẩn trương, nhiệt huyết; nhưng đã có một sự thay đổi lớn trong đời sống của họ. Người Hàn Quốc gần đây dường như đang muốn thoát khỏi cuộc sống quay cuồng thường ngày, để có thể ngắm hoàng hôn đỏ, trăng và sao trên trời…một làn sóng “sống chậm” (Slow Life) – “hãy sống mạnh khỏe hạnh phúc bởi cuộc sống chỉ có một lần” đang thổi vào đời sống.

Hãy cùng xem “10 con đường xanh” do Bộ Hành chính và An ninh công cộng bầu chọn, đây là nơi chúng ta có thể cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên và đi bộ trên những con đường đó. (행정안전부가 선정한 녹색길 베스트 10)

1. 광주 무등산자락 다님길 (광주 동구)

Đường Danim Mudeungsan Jarak (Donggu, Gwangju)

1 ~

1 ~1

1

2. 울산 영남알프스 하늘억새길 (울산 울주군)

Đường lau sậy Alps Yeongnam (Uljugun, Ulsan)

Đường lau sậy Alps thuộc quận Uljoo Ulsan cao hơn mặt nước biển 1.000m với chiều dài 29,7km cho cả chặng nối 7 ngọn đồi, phải mất 16 tiếng đồng hồ mới hoàn thành chặng đường này. Đường lau Alps được chia thành 5 đoạn với các cảnh sắc từng đoạn khác nhau. Có những đoạn xung quanh phủ kín bông lau trong mùa thu và khung cảnh hùng vĩ, có chặng lại bằng phẳng nhưng nhiều đá ở Milyang, hay các khu trồng táo góp thêm nhiều trải nghiệm cho khách bộ hành.

ulsan 2

ulsan

3. 양평 두물머리 물래길 (경기 양평군)

Đường Mulrae Dumulmeori (Yangpyeonggun, tỉnh Gyeonggi)

yangp

yangp2

4. 철원 소이산 생태숲 녹색길 (강원 철원군)

Đường xanh rừng sinh thái núi Soi (Cheolwongun, Gangwon)
3

3`

5. 충주 비내길 (충북 충주시)

Đường Binae (Chungjoo, Chungbuk)

4

4`

6. 서산 아라메길 (충남 서산시)

Đường Aramegil núi Seosan (Seosan, Chungnam)

Con đường đi bộ “Aramegil” ở vùng Seosan (Chungnam) là tên gọi được kết hợp bởi tên gọi riêng của biển “Ara” và từ cổ chỉ núi “Me”. Rất dễ nhận thấy nét đặc trưng của vùng Seosan – nơi gặp gỡ giữa biển và núi này. Con đường đi bộ này nằm giữa rừng thông như được trải một tấm thảm nhung mềm mượt mà ai cũng cảm thất thoải mái khi đi trên con đường này. Cùng với các di tích văn hóa lịch sử rất phong phú tại nơi đây như: tượng Phật Như Lai – báu vật số 84 của quốc gia, Gaesimsa, Haemieup…du khách còn có thể trải nghiệm nhiều di tích lịch sử khác . Chi tiết mời bạn truy cập trang web www.aramegil.kr

5

7. 정읍 백제가요 정읍사 오솔길 (전북 정읍시)

Đường Osol thuộc Jeongeupsa, Baekjegayo, Jeongeup tỉnh Jeonbuk

6

8. 여수 금오도 비렁길 (전남 여수시)

Đường Bireong Geumodo, Yeosu

Đường Bireong ở đảo Geumodo (Yeosu) với vẻ hấp dẫn đặc trưng là núi và biển xanh thẳm bốn mùa. Những vách núi đá cùng cảnh biển đẹp đã trở thành nới các khách du lịch rỉ tai nhau tìm đến. Những rừng thông xanh cùng với cảm giác sảng khoái dưới bóng thiên nhiên là đặc trưng của con đường này. Từ các đài quan sát được dựng khắp nơi chúng ta cùng đường chân trời xa thẳm hay toàn cảnh bờ biển thực sự là một điều thú vị.

7

9. 예천 삼강- 회룡포 강변길 (경북 예천군)

Đường ven sông thác Hweryong sông Samgang Yecheon, Gyeongbuk

8

8`

10. 함양 지리산 자락길 (경남 함양군)

Đường Jarakgil núi Jiri, Hamyang, tỉnh Gyeognam

Đường Jarak núi Jiri (Hamyang) với chiều dài 19,7km là con đường bộ hành đẹp được CNN bầu chọn top 50 con đường đẹp nhất Hàn Quốc năm 2012 cùng với Cheongwangbong núi Jiri (đứng thứ 14) và cánh đồng Darak Hamyang (đứng thứ 29). Những vật liệu nhân tạo được sắp đặt tại đây cùng cây cối, đất, đá đã tạo nên nét đặc trưng cho con đường này.

10

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn