Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

10 nhãn hiệu mỳ ăn liền được người Hàn ưa chuộng nhất

Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội Mỳ ăn liền thế giới (WINA), Hàn Quốc là quốc gia có lượng tiêu thụ mỳ ăn liền trên đầu người cao nhất thế giới với trung bình 74.6 suất/người mỗi năm. Tiếp sau đó là Việt Nam với mức trung bình 53.9 suất/người/năm và Nepal với mức trung bình 53 suất/người/năm.

Trong số những nước có tổng tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều nhất thế giới, Trung Quốc đứng đầu bảng với 40,250 triệu suất trong năm 2018. Việt Nam đứng thứ 5 và Hàn Quốc đứng thứ 8. Mười trong tổng số 15 quốc gia tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều nhất là ở châu Á với tổng tiêu thụ chiếm 80% lượng mỳ ăn liền trên toàn cầu.

Người Hàn yêu thích mỳ ăn liền tới mức có cả các nhà hàng phục vụ món mỳ ăn liền, trong khi ở Việt Nam và Nepal, mỳ ăn liền là món ăn phổ biến cho bữa sáng và ăn đêm.

Tại Việt Nam, hương vị mỳ được ưa chuộng nhất mỳ Tôm Chua Cay. Người Việt cũng thích mỳ có độ dai. Ngoài mỳ làm từ bột mỳ thì các loại phở ăn liền là sản phẩm độc đáo chỉ có ở nước này.

Khác với người Việt, người Hàn lại yêu thích nhất hương vị cay với bột nêm từ thịt bò hoặc hải sản. Người Hàn chuộng mỳ sợi dày, có cấu trúc đàn hồi và trộn lẫn bột khoai tây. Nước dùng không cay từ thịt gà và súp trắng champon cũng rất phổ biến trong những năm trở lại đây.

Một khảo sát nội địa do tổ chức Gallup Korea thực hiện cho thấy mặc dù cứ mỗi 10 người Hàn lại có 7 người tin rằng ăn mỳ ăn liền không tốt cho sức khỏe nhưng đây vẫn là loại thực phẩm được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi.

10 nhãn hiệu mỳ được người Hàn yêu thích nhất gồm có:

  1. Shin Ramyon (신라면) – 42%
  2. Jin Ramyon (진라면) – 14%
  3. Samyang Ramyon(삼양라면) – 12%
  4. Anseong Tangmyon (안성탕면) – 10.0%
  5. Neokuri (너구리) – 3.0%
  6. Yukkaejang Palmyon (육개장사발면) – 1.1%
  7. Chapaghetti (짜파게티) – 0.7%
  8. Yeol Ramyon (열라면) > 0.6%
  9. Sesame Ramyon (참깨라면) > 0.6%
  10. Paldo Bibimmyon (팔도비빔면) > 0.6%

Thắng áp đảo là mỳ Shin Ramyon được ra mắt từ năm 1986 với tên gọi mang ý nghĩa Mỳ cay. Đây là lựa chọn được ưu đãi của người Hàn ở mọi thế hệ. Vị trí thứ 2, Jin Ramyon là nhãn hiệu chủ yếu được nhóm người Hàn ở độ tuổi 10 đến 40 tin dùng.

Trong số 10 nhãn hiệu kể trên thì có tới 5 nhãn hiệu thuộc về nhà sản xuất Nongsim. Mặc dù hàng năm vẫn luôn có những dòng sản phẩm mỳ ăn liền mới ra đời nhưng các tên tuổi được yêu thích lâu dài đều là các thương hiệu có mặt trên thị trường suốt hơn 20 năm qua, trong đó nhiều tuổi nhất là Samyang ramen được tung ra từ năm 1963.

XEM THÊM: Mì ăn liền vị cay & tteokbokki của Hàn Quốc vẫn đang khiến giới trẻ Việt Nam mê mệt

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).