Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

ĐH Quốc gia Incheon đang truy tìm 164 DHS Việt Nam đã “bốc hơi” chỉ sau 4 tháng nhập học

Trường đại học Incheon mới đây thông báo có 164 sinh viên Việt Nam trong tổng số 2.000 DHS người nước ngoài đang theo học tại trung tâm tiếng Hàn của trường đã vắng mặt dài ngày.

164 sinh viên Việt Nam này đã đăng ký học chương trình học tiếng 1 năm tại Trung tâm ngôn ngữ Hàn Quốc vào mùa hè 2019 và hoàn toàn “biến mất” chỉ sau 3~4 tháng theo học.

Theo pháp luật Hàn Quốc, các trường được yêu cầu phải báo cáo lại cho cục xuất nhập cảnh nếu phát hiện ra có sinh viên vắng mặt hơn 15 ngày.

Trước hiện tượng “bốc hơi” của tập thể này, nhiều nghi vấn đặt ra về việc chế độ cấp visa quá dễ dãi hiện tại đã tạo điều kiện cho số lượng lớn người trẻ ngoại quốc đến Hàn Quốc để tìm việc làm bất hợp pháp thay vì mục đích học tập thực sự.

Vào kỳ học mùa đông năm 2018, trung tâm ngôn ngữ Hàn của trường đại học Incheon chỉ tuyển chọn 152 sinh viên nhưng con số này đã tăng lên 1.600 người vào mùa hè năm nay và 2.028 người cho kỳ mùa đông kế tiếp.

Việc tuyển chọn ồ ạt các sinh viên học tiếng nước ngoài được cho là biện pháp thay thế cho tỷ lệ nhập học sụt giảm những năm gần đây của sinh viên trong nước.

Tuy nhiên, số lượng sinh viên quốc tế tăng đột biến đã làm nổi bật lên tình trạng quản lý yếu kém của trường đối với sinh viên nước ngoài.

Ở trường hợp đại học Incheon, trung tâm ngôn ngữ đã rất lơ là trong việc giám sát sĩ số dự giảng và không hề thông báo cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh dù các sinh viên đã vắng mặt trong thời gian dài.

Một nhân viên của Đại học Incheon cho biết “Chúng tôi đang kết hợp với trung tâm tư vấn du học để tìm kiếm những sinh viên mất tích”.

Nhân viên trường cũng cho biết: “Việc lựa chọn các học viên đòi hỏi quá trình đánh giá nghiêm ngặt về điểm sổ và tình trang tài chính” và “vì các học viên đã đóng tiền học phí cho cả năm và nhập cảnh nên rất khó để dự đoán được tình trạng bỏ học giữa chừng và đi làm bất hợp pháp như vậy.”

Đại học Incheon đã có kế hoạch ngăn chặn trường hợp các sinh viên bỏ học để đi làm thêm sau khi tới Hàn Quốc bằng cách mở cơ sở đào tạo tại Việt Nam, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á thay vì giảm số lượng học viên xuống còn 1.000.

Hiện tại, chỉ những sinh viên đạt trình độ tiếng Hàn từ cấp 3 trở lên mới đủ điều kiện để nhập học vào các trường đại học Hàn Quốc.

Mặt khác, Cơ quan di trú và Bộ Giáo dục sẽ đến tận trường đại học Incheon để làm việc và tìm hiểu tình hình về chất lượng quản lý sinh viên của trường.

Theo tin mới nhất từ báo chí Hàn Quốc, ngày 12/12/2019, 3 trong số 164 sinh viên bỏ trốn này không phải là người Việt Nam mà là DHS đến từ Uzbekistan. Cả 164 sinh viên bỏ trốn này đều có chung mục đích được xác định là đi làm chui.

BẠN CHƯA BIẾT:

Tổng hợp từ 아시아경제

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.