Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

2.500 người mất liên lạc, 40% ca nhiễm thứ cấp không có triệu chứng

Hàn Quốc ngày 14/5 tiếp tục ghi nhận sự gia tăng số ca mắc COVID-19 liên quan tới các hộp đêm và quán bar ở khu phố tây Itaewon. Một lần nữa, giới chức y tế đưa ra báo động về tình trạng lây chéo thứ hai, thứ ba liên quan tới ổ dịch lớn thứ hai tại thủ đô Seoul.

Theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến 15h30 ngày 14/3 (giờ địa phương), Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 29 ca nhiễm mới, trong đó có 26 ca nhiễm trong nước, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 10.991 ca.

Liên quan đến Club ở Itaewon, số ca lây nhiễm đã lên đến 136 người. Điều đáng bận tâm hơn đó là 2.500 người đã từng đến Itaewon trong thời gian có ca nhiễm xác nhận, đến nay vẫn chưa thể kết nối liên lạc.

Tuy mới bùng phát trong thời gian ngắn nhưng sức nóng của Itaewon không thể xem thường. Tính đến 14/5/2020, 35.000 người phải tham gia làm xét nghiệm. Nhiều địa phương trên toàn Hàn Quốc đều phát sinh ca nhiễm liên quan. Trong tổng số 29 ca mới hôm 14/5, có 12 ca ở Icheon (이천시), 6 ca ở tỉnh Gyeonggi (경기) và 3 ca ở Seoul (서울), 3 ca ở tỉnh Chungbuk (충청북도).

Trong số 136 ca nhiễm này, có 82 người đã tới các khu giải trí tại Itaewon.

Còn khoảng 2.500 người vẫn chưa liên lạc được. Những người này vẫn đang tự do đi lại, sinh hoạt trong cộng đồng. Cho đến khi tìm được khoảng hơn 90% trong số này, liệu rằng họ đã đi đến những đâu và gặp gỡ những ai? Đó là điều khiến giới chức đang đau đầu.

Chính quyền Seoul đang huy động mọi biện pháp để xác nhận vị trí của những người chưa liên lạc được: Thông qua thông số điện thoại được cung cấp trong hệ thống chăm sóc khách hàng của Club, hệ thống camera giám sát và thông qua thẻ thanh toán hay áp dụng hệ thống công nghệ thông tin. Nỗ lực hết sức để truy tìm dấu tích.

Những người đã tới khu vực Itaewon sẽ được giấu danh tính và thông tin cá nhân khi thực hiện xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo quyền riêng tư. Những người không hợp tác xét nghiệm sẽ bị cưỡng chế xét nghiệm và xem xét phạt tiền nếu gian dối trong kê khai thông tin.

Không dừng lại ở đó, ngày 11/5, xuất hiện ca nhiễm mới không hề liên quan đến bệnh nhân thứ 66 của Thành phố Yongin (용인). Đó là nam bệnh nhân độ tuổi 20 ngày 2/5 đã đến sàn nhảy Made, một hộp đêm khác cũng ở Itaewon, được biết nơi đây có nhiều khách qua lại nhất ở khu Itaewon.

Hay như một ca nhiễm mới ở quán rượu thuộc khu vực Hongdae cũng cho kết quả dương tính với virus corona vào ngày 11/5.

Như vậy, đã có ít nhất 9 hộp đêm, quán bar… ở khu Itaewon được cơ quan kiểm dịch công khai tên và địa chỉ cụ thể, để những người đến đây trong khoảng thời gian từ ngày 24/4 đến ngày 6/5 xét nghiệm kiểm tra chẩn đoán khi chưa quá muộn.

Đặc biệt, trong số này có khoảng 35% ca nhiễm trực tiếp (F1) và 40% ca nhiễm thứ cấp (F2) không xuất hiện triệu chứng khởi phát ban đầu của dịch bệnh. Hầu hết những người nhiễm bệnh ở độ tuổi 20-30, số lượng nam giới nhiễm bệnh gấp khoảng 5 lần so với nữ giới.

Cơ quan phòng dịch đang điều tra không chỉ những người liên quan đến câu lạc bộ Itaewon mà còn liên quan đến Hongdae. Bên cạnh đó cũng tích cực tìm hiểu nguồn lây nhiễm của những bệnh nhân này.

Do tình trạng bùng phát lây nhiễm trong nước tái phát, Hàn Quốc đã quyết định lùi thời gian mở cửa lại các trường học thêm một tuần, cho phép các học sinh đi học lại vào ngày 20/5.

Sáng 14/5, Viện Giáo dục Quốc tế của Hàn Quốc cũng đã thông báo hoãn kỳ thi tiếng Hàn TOPIK lần thứ 69 dự kiến diễn ra tại 64 quốc gia, trong đó có địa điểm thi Hàn Quốc vào ngày 24/5 để hạn chế sự lây nhiễm.

Tổng hợp từ YNAYTN

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).