Ngày 12/12/2019, chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức Hội nghị chiến lược du lịch quốc gia lần thứ 4 và đưa ra nhiều chính sách du lịch quan trọng. Năm 2019, Hàn Quốc đã đón khoảng 17.4 triệu lượt khách nước ngoài tới thăm và đặt mục tiêu sẽ đón 20 triệu khách trong năm 2020.

Tại Hội nghị chiến lược du lịch quốc gia này, chính phủ chỉ ra 4 yếu tố cản trở phát triển du lịch địa phương là:

  1. Thiếu thông tin du lịch
  2. Bất tiện về cấp visa và xuất nhập cảnh tại các sân bay địa phương
  3. Thiếu hạ tầng giao thông du lịch địa phương
  4. Chất lượng dịch vụ thấp

Để khắc phục những yếu điểm này, chính phủ Hàn Quốc quyết định sẽ mở rộng các đường bay đến, đi và trung chuyển tại các sân bay địa phương, áp dụng thí điểm tour du lịch cho hành khách nối chuyến tại sân bay địa phương.

Như vậy, kể từ năm 2020, khách du lịch nước ngoài sẽ được phép quá cảnh tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc trong 72 giờ đồng hồ mà không cần xin thị thực.

Các sân bay quốc tế và địa phương của Hàn Quốc sẽ đều áp dụng quy định này là sân bay Incheon và sân bay Gimpo ở Seoul, sân bay Jeju, sân bay Gimhae (tỉnh Gyeongsang), sân bay Yangyang (tỉnh Gangwon), sân bay Cheongju (tỉnh Chungbuk) hoặc sân bay Muan (Jeollanam)…

Chương trình miễn thị thực hiện mới chỉ được áp dụng tại sân bay quốc tế Incheon, với thời gian quá cảnh tối đa 24 giờ. Sân bay Incheon đang mở tour du lịch quá cảnh miễn phí dành cho khách du lịch với hoạt động đa dạng, từ đến thăm kho tàng lịch sử Hàn Quốc cho tới mua sắp tại các quận nổi tiếng nhất.

Để tham gia tour du lịch miễn phí này, khách du lịch phải đáp ứng được hai điều kiện sau:

  1. Vé máy bay có điểm đầu cuối là một trong các nước: New Zealand, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Canada.
  2. Vé máy bay rời Hàn Quốc trong 30 ngày.

Sau khi hạ cánh, hành khách làm thủ tục xuất cảnh như bình thường, nhưng phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass), vé máy bay của chặng bay kế tiếp.

Trước đó, Hàn Quốc cũng có kế hoạch miễn visa cho khách du lịch Việt Nam đi theo tour đến Jeju và một số thành phố ở đất liền từ 2020.

Tìm hiểu tour quá cảnh tại đây.

XEM THÊM: 5 TIP xuất cảnh cực nhanh ở sân bay Incheon bạn chưa từng biết!

Tổng hợp từ Hankookilbo