2024 sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Trong tương lai, các cư dân của hai thành phố Busan và Ulsan có thể đi bằng tàu điện ngầm qua lại giữa hai thành phố này. Hiện nay, kết nối giao thông công cộng giữa Busan và Ulsan chỉ có xe bus và tàu hoả.

Sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Vào ngày 27/7/2019 vừa qua, thành phố Ulsan đã tuyên bố sẽ thúc đẩy Dự án xây dựng đường sắt đô thị Ulsan-Yangsan. Đường tàu điện ngầm này sẽ đi qua: ấp Bumseo, huyện Ulju (울주군 범서읍), ga KTX Ulsan, ấp Eonyang (언양읍), phường Bukjeong, thành phố Yangsan tỉnh Gyeongnam (경남 양산 북정동).

Sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Tuyến đường sắt này cũng sẽ kết nối với Line 1 Yangsan của thành phố Busan, đi qua quận Geumjeong và phường Bukjeong, thành phố Yangsan tỉnh Gyeongnam (경남 양산 북정동).

Năm 2012, thành phố Ulsan đã đề đạt dự án xây dựng tuyến đường tàu điện ngầm dài 41,2 km này và nhận được nghiên cứu khả thi sơ bộ của chính phủ.

Tuy nhiên, tỷ lệ chi phí lợi ích (B/C) là 0.5; tiêu chuẩn để một dựa án được phê duyệt phải có tỷ lệ chi phí lợi ích vượt quá 0.7 nên dự án đã tạm thời bị đình chỉ.

Vào thời điểm đó, chi phí dự án ước tính là 1.17 nghìn tỉ KRW. Tuy nhiên, thành phố Ulsan đã tiếp tục đề cự dự án này trong Kế hoạch cơ bản của vùng đô thị 2014 (2013-2020). Đến tháng 5/2019, các nhóm công tác vận tải của thành phố Busan, Ulsan và Gyeongnam đã thống nhất cùng thực hiện dự án này.

Sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Ngoài dự án tàu điện ngầm, có một dự án tàu hoả hướng Nam Đông Hải (DongHae Nambu), nối hai thành phố Busan và Ulsan. Tuyến DongHae Nambu là tuyến đường sắt dài 42.2 km, nối từ Ilgwang, Busan đến Pohang, Gyeongbuk.

Sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Đoạn đường Busan-Ulsan (65,7km, ga Ilgwang, Busan – ga Taehwagang, Ulsan) sẽ vừa có hai tuyến: tàu điện ngầm và tàu thường. Cả hai tuyến tàu này dự kiến sẽ ​​khai được khai thông vào năm 2024.

Nguồn tham khảo: MK

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.