Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

21 chương trình hỗ trợ gia đình bố mẹ đơn thân ở Hàn Quốc thời kỳ nuôi dạy con cái (Phần 1)

Bố mẹ đơn thân ở Hàn Quốc gặp rất nhiều khó khăn trong việc nuôi con và chăm sóc con. Họ phải làm tròn trách nhiệm của bản thân và lấp khoảng trống trong gia đình đặc biệt trong việc nuôi dạy con.

Để giảm bớt khó khăn, những người đang đơn độc nuôi con một mình cần biết thông tin về các trung tâm hỗ trợ. Đây là những thông tin giúp bố mẹ đơn thân sử dụng làm công cụ làm nên gia đình vẹn tròn như những gia đình khác.

1. Hỗ trợ tiền nuôi con cho gia đình bố mẹ đơn thân thu nhập thấp

Gia đình bố mẹ đơn thân có con chưa tròn 18 tuổi có thu nhập nằm trong diện thu nhập trung bình 52% trở xuống sẽ được nhận hỗ trợ 200.000KRW/tháng/trẻ.

Cách thức xét duyệt đối tượng là dựa trên thu nhập và số thành viên trong gia đình theo bảng dưới đây. Hoặc là đối tượng đứng tên trong giấy chứng nhận gia đình bố mẹ đơn thân (한부모가족증명서) có thu nhập trung bình 60% trở xuống.

★ Hỏi & Đáp: Ủy ban địa phương cư trú (주민센터) hoặc tổng đài tư vấn bố mẹ đơn thân (1644-6621), tham khảo chi tiết tại website 복지로

2. Hỗ trợ tiền nuôi con cho bố mẹ đơn thân dưới 24 tuổi

Đối tượng là bố mẹ đơn thân dưới 24 tuổi có thu nhập trung bình 60% trở xuống sẽ được hỗ trợ 350.000KRW/tháng/trẻ. Ngoài ra, 1 tháng có thể nhận 100.000KRW tiền hỗ trợ giúp tự lập cuộc sống (자립지원촉진수당), tiền luyện thi đánh giá năng lực (검정고시 학습비) 1.540.000KRW/năm, hỗ trợ tối đa 5 triệu KRW chi phí thực chi dành cho mục đích học tập (교육비 실비)

★ Hỏi & Đáp: Ủy ban địa phương cư trú (주민센터) hoặc tổng đài tư vấn bố mẹ đơn thân (1644-6621), tham khảo chi tiết tại website 복지로

3. Hỗ trợ khẩn cấp phúc lợi

Những gia đình đang phải trải qua thời kỳ khó khăn (ly hôn, bị xa thải, bệnh tật…) và có thu nhập thấp gặp khó khăn trong sinh kế.

Điều kiện đăng ký là đối tượng có thu nhập trung bình dưới 75% (gia đình 3 người có thu nhập dưới 2.902.933KRW/năm) và tổng tài sản dưới 188.000.000KRW nếu là người sinh sống ở thành phố lớn, 118.000.000KRW nếu là người sinh sống ở thành phố vừa nhỏ, 101.000.000KRW nếu sinh sống ở vùng nông thôn. Tài sản tín dụng dưới 5.000.000KRW. Tuy nhiên, trường hợp nhận hỗ trợ nhà ở phải dưới 7.000.000KRW.

Hình thức hỗ trợ là giúp đỡ thông qua các dịch vụ phúc lợi: Hỗ trợ nhà ở, tiền điều trị, sinh kế.

4. Phòng chống bệnh tật do môi trường cho gia đình thu nhập thấp

Con em của gia đình có thu nhập thấp thuộc nhóm gia đình cần sự quan tâm của xã hội bị mắc bệnh viêm da dị ứng (아토피) hoặc hen suyễn (천식) do tác động của môi trường có thể nhận hỗ trợ này.

5. Hỗ trợ thời kỳ đầu cho bố mẹ đơn thân chưa từng đăng ký kết hôn

Hiện trạng mang thai ngoài ý muốn hoặc cùng sinh sống nhưng chưa đăng ký kết hôn dẫn đến tình huống bố mẹ phải nuôi con một mình mà không được pháp luật công nhận.

Dưới đây là các cơ quan phân bố trên cả nước có thể giúp đỡ nhóm đối tượng này thông qua chương trình văn hóa & giáo dục, hỗ trợ tiền kiểm tra quan hệ ruột thịt, hỗ trợ tiền sinh nở & nuôi con.

XEM THÊM: 6 trung tâm hỗ trợ gia đình bố/mẹ đơn thân ở Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).