Mới

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Cảm nhận của đàn ông Hàn Quốc khi xem phim “D.P.”?

“D.P.” bộ phim về đề tài quân đội đang nổi tiếng trên Netflix khiến đàn ông Hàn Quốc phải thú nhận những gì về thời gian trong quân ngũ?

“D.P.” – Bộ phim đầy ám ảnh về đề tài bạo lực trong quân đội Hàn Quốc

“D.P.” giải đáp: Có nạn bạo lực trong quân đội Hàn Quốc không? Nó tàn khốc đến mức nào? Quân đội đã làm gì để giấu giếm vấn nạn này?

Vì sao Squid Game có sức hút kinh khủng như vậy?

Squid Game, bộ phim kết hợp giữa văn hóa truyền thống Hàn Quốc với phong cách phim hành động của Mỹ đang gây sốt trên toàn thế giới, vì sao?

22.000 học sinh PTTH ở Daegu có thể được miễn học phí 06 tháng

Vào ngày 8/4/2020, Sở giáo dục thành phố Daegu (대구시교육청) cho biết cơ quan này đã lập ngân sách bổ sung để ứng phó với những khó khăn do đại dịch COVID-19.

Dự toán bổ sung đã tăng thêm 216 tỷ KRW (2천160억원) (tăng thêm 6.3% so với trước đó)

Nếu ngân sách bổ sung được xác nhận, Sở giáo dục sẽ đầu tư 16.7 tỷ KRW (167억원) làm nguồn kinh phí hỗ trợ học phí và chi phí vận hành trường học cho hơn 22.000 học sinh năm đầu trung học phổ thông (tương đương lớp 10 ở Việt Nam).

대구시교육청,

Khác với hai bậc học cuối cấp 3 (lớp 11 và 12) và các bậc học trước đó (lớp 1~9), đối tượng này hiện tại vẫn đang phải nộp học phí cũng như tiền ăn tại trường thay vì được miễn phí giáo dục.

Ngoài ra, các đối tượng nằm ngoài chương trình miễn phí giáo dục của Bộ như học sinh trường tư lập hình thức tự do hay trường nghệ thuật và thuộc gia đình có điều kiện thu nhập dưới mức trung vị cũng sẽ nằm trong đối tượng nhận hỗ trợ 6 tháng theo tiêu chuẩn lớp 10 trường công.

대구교육청, 코로나 대응 추경 3조6300억 편성

Ngoài ra, phía cơ quan giáo dục địa phương sẽ đầu tư 13.3 tỷ KRW (133억원) để chuẩn bị cho khai giảng và mua sắm các thiết bị phòng hộ dịch bệnh như khẩu trang, chất khử trùng tay… đảm bảo đủ để sử dụng trong vòng 20 ngày hoạt động.

학생용 마스크 지급에 분주한 대구교육청 - 매일경제

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục sẽ sử dụng 23.5 tỷ KRW (235억원) làm nguồn quỹ phòng ngừa thiên tai, 3.2 tỷ KRW (32억원) để thiết lập hệ thống internet cho tất cả các lớp học; 19.7 tỷ KRW (197억원) để cung cấp thêm thiết bị thông minh và 27 tỷ KRW (270억원) được sử dụng để nâng cấp các công trình cũ và xây mới các cơ sở giáo dục.

전문]강은희, 원격수업 현장 안착 추진 계획 브리핑 - 대구신문

Giám đốc Văn phòng giáo dục thành phố Daegu Kang Eun Hee (강은희) giải thích: “Sự bổ sung kinh phí lần này tập trung vào việc củng cố hệ thống phòng dịch trong trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh và hỗ trợ bình thường hóa giáo dục trường học trong thời gian khủng hoảng”.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Yonhap

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).