Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Virus Vũ Hán: 27.000 khách Trung Quốc đến Jeju dịp Tết, người Hàn Quốc lo sợ virus lây lan

Virus Vũ Hán, hay còn gọi là 2019-nCoV đã lây lan khắp Đông Á, bao gồm Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tính đến ngày 21/1/2020, Trung Quốc đã xác nhận 6 người chết, hơn 300 người nhiễm bệnh do virus Corona. Trung Quốc cũng xác nhận bệnh có thể lây từ người sang người.

Trong lúc người dân Hàn Quốc đang hoang mang với dịch gây bệnh phổi bí ẩn này thì Hiệp hội du lịch đảo Jeju ngày 21/1/2020 cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 30/1/2020 sẽ có khoảng 27.000 lượt khách Trung Quốc tới hòn đảo này.

Trước đó, ở sân bay Incheon đã phát hiện một nữ du khách Trung Quốc nhiễm virus gây ra bệnh viêm phổi ở Vũ Hán. Vì vậy, ban phòng dịch của đảo Jeju cũng đang khẩn trương thiết lập hệ thống phòng dịch để nhanh chóng phát hiện, cách ly và ngăn ngừa bệnh dịch lây lan.

Những năm gần đây, người Trung Quốc ùn ùn đến Hàn Quốc du lịch và tăng hoạt động đầu tư, trong đó đảo Jeju được họ “ưu ái” nhất.

Hòn đảo này hấp dẫn người Trung Quốc là do nơi đây có chính sách miễn thị thực và giá cả du lịch theo đoàn rất rẻ. Vả lại, về vị trí địa lý, đảo Jeju rất gần Trung Quốc, cách Bắc Kinh chỉ 2,5 tiếng bay, từ Thượng Hải bay thì chỉ mất 1 tiếng.

Ngoài ưu đãi về khí hậu ôn hòa, đảo Jeju còn có chính sách kinh tế rộng mở, thu hút ngày càng nhiều người Trung Quốc đầu tư bất động sản.

Tháng 2/2010, chính phủ Hàn Quốc quy định bất kỳ ai đầu tư bất động sản trị giá ít nhất 500 triệu KRW (450.000 USD) và duy trì trong vòng 5 năm tại đảo Jeju là sẽ được cấp “thẻ xanh” – giấy phép thường trú tại Hàn Quốc, được hưởng đãi ngộ như công dân nước này trong các vấn đề y tế, giáo dục, hỗ trợ tìm việc.

Bản đồ bên trên, các chấm màu đỏ biểu thị những khu đất người Trung Quốc mua lại.

Việc gia tăng số lượng du khách và nhà đầu tư Trung Quốc dù đem lại luồng sinh khí mới cho kinh tế trên đảo Jeju nhưng cũng gây ra hiệu ứng tiêu cực đối với xã hội. Hoạt động đầu tư bất động sản của người Hoa đẩy giá đất ở vùng đảo này lên cao, gia tăng áp lực cho người dân địa phương.

Nhiều thông tin phản ánh, một số du khách Trung Quốc trên đảo Jeju không tôn trọng luật giao thông, vi phạm quy định về cấm hút thuốc lá và vứt bừa các đầu mẩu thuốc lá.

Sau khi mua đồ ở các cửa hàng miễn thuế, hành khách Trung Quốc gỡ bao bì và vứt ngay tại chỗ đứng xếp hàng.

Sảnh đợi tại tầng 3 của sân bay quốc tế Jeju (Hàn Quốc) thường xảy ra tình trạng ngập tràn bao nilon trên sàn do các du khách Trung Quốc để lại trước khi lên máy bay, dù nơi đây có nhiều thùng rác.

XEM THÊM:

Học tiếng Hàn qua thời sự:
– 우한 폐렴이 확산: Bệnh viêm phổi Vũ Hán phát tán
– 바이러스 유입: Virus xâm nhập
– 감시와 대응: Kiểm soát và đối phó
– 검역소: Trạm kiểm dịch

XEM THÊM: Virus Vũ Hán: Phát hiện bệnh nhân thứ 3 & Hơn 300.000 người Hàn yêu cầu cấm khách du lịch Trung Quốc

Tổng hợp từ Money Today

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).