5 địa chỉ du lịch nổi bật năm 2016 tại Hàn Quốc

0
95

Bộ văn hóa, thể dục và du lịch Hàn Quốc đã bầu chọn 5 địa điểm du lịch sẽ được quảng bá và phát triển trọng điểm trong năm 2016 tại Hàn Quốc (2016 열린 관광지) là:

1) Khu du lịch cảng Danghang, huyện Goseong thuộc tỉnh Nam Gyeongsang (고성군 당항포관광지)

Cụm du lịch này có rất nhiều chủ đề như: Bãi tắm mùa hè, công viên nước, công viên khủng long (nơi duy nhất có vết tích của khủng long tại Hàn Quốc), khu trải nghiệm 3D…

Goseong1

2) Công viên núi Seonun, huyện Gochang thuộc tỉnh Bắc Jeolla (고창군 선운산도립공원)

Công viên do tỉnh thành lập có diện tích 43.7km, là quần thể núi, sông, chùa hài hòa, xinh xắn. Hàng lá phong rủ bóng xuống mặt hồ trong công viên cũng là một trong những khung cảnh đẹp nhất vào mùa thu tại Hàn Quốc. Đặc biệt , huyện Gochang tập trung 450 ngôi mộ trong phạm vi 1,8 km, là nơi có tỷ lệ mộ đá tập trung cao nhất trên thế giới.
Mộ đá ở Gochang là một trong những di tích được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Mộ đá là một trong những loại mộ thời tiền sử, là di vật lịch sử cho thấy về văn hóa Cự thạch (hay còn gọi là văn hóa Đá lớn) của nhân loại.

3) Đảo Odong, thành phố Yeosu (여수시 오동도)
Đảo Odong thuộc thành phố Yeosu được bao trùm trong thảm thực vật xanh non, những đài phun nước và những khóm hoa trà, một trong những loài hoa đặc trưng của đảo.

odong-do

4) Công viên đồng hồ cát Jeongdongjin, thành phố Gangneung (강릉시 정동진 모래시계공원)

Đồng hồ cát khổng lồ đặt trên bãi biển Jeongdongjin, chiếc đồng hồ này lớn đến nỗi sẽ mất một năm để cát chảy hết từ trên xuống dưới. Khi thời khắc giao thừa đến gần, những hạt cát cuối cùng chảy xuống và đồng hồ cát một lần nữa quay ngược lại. Vì vậy vào thời khắc đón mặt trời mọc đầu năm mới, người dân Hàn Quốc rất thích đến Jeongdongjin. Đây cũng là địa danh gắn với những chuyến MT hay những buổi hẹn hò với “tình đầu” của các bạn trẻ Hàn Quốc.

Jeongdong-jin

5) Bãi biển Daecheon, thành phố Boryeong (보령시 대천해수욕장)

Bãi biển Daecheon dài 3 km nằm trong thành phố lúc nào cũng đông đúc khách du lịch tới đây tắm biển và thả mình trên những bãi cát.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn