Mới

Hàn Quốc xử lý 19 công ty bán sâm, thực phẩm sửa HSD và thành phần

Ngày 16/6/2021, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc thông báo đã phát hiện 19 công ty sản xuất thực phẩm chức năng tự ý thay đổi hạn sử dụng hoặc ghi sai hàm lượng nguyên liệu trên bao bì sản phẩm. Một công ty sản xuất các sản phẩm hồng sâm mang thương hiệu...

Nghệ sĩ xăm hình Hàn Quốc: Tài năng, tôn vinh và tội phạm

"Mời bị cáo Kim Do Yoon đứng dậy!" Vào tháng 12/2019, anh Kim Do Yoon (41 tuổi) đã bị Toà án phạt 5 triệu KRW trong phiên xử thứ nhất với tội danh hành nghề xăm hình bất hợp pháp, không có bằng chứng nhận chuyên viên y tế. Tại sao nghề xăm lại là bất hợp pháp ở Hàn...

Từ 12/7/2021 áp dụng GCXH ở khu vực thủ đô lên cấp 4 trong 2 tuần

Tính đến 00 giờ ngày 12/7/2021, Hàn Quốc xác nhận có 1.100 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ (1.063 ca nội địa, 37 ngoại nhập), nâng tổng số ca nhiễm lên 169.146. Có một ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong vì COVID-19 lên 2.044 ca. Số ca nhiễm mới trong 1 tuần gần...

Nữ trung sĩ không quân Hàn Quốc bị QRTD: 38 người bị điều tra xét xử

Ngày 22/5/2021, vụ việc nữ trung sĩ không quân tự sát chỉ sau khi đăng ký kết hôn một ngày vì không thể chịu được nỗi oan ức và sỉ nhục do bị cấp trên quấy rối tình dục đã gây rúng động dư luận Hàn Quốc. Trước đó vào đầu tháng 3/2021, tại một đơn vị Không quân ở thành...

Vợ đại sứ Bỉ ở Hàn Quốc lại đánh người ngay sau khi chồng bị đình chỉ công tác

Bà Xiang Xue Qiu (63 tuổi), phu nhân của đại sứ Vương quốc Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, vừa bị tố cáo đã hành hung một công nhân môi trường tại một công viên ở quận Yongsan, Seoul (용산구 한남동 독서당공원). Vào lúc 09:20 ngày 05/7/2021, bà Xiang đang đi dạo trong công viên...

LĐNN mắc kẹt ở Hàn Quốc gần 1.000 ngày vì lỡ thả đèn lồng cho vui!

“Tôi không ngờ là lại mất nhiều thời gian như vậy. Giờ đã đến lúc phải đi rồi!" Dimudu Nuwan (30 tuổi) có mặt tại sân bay Incheon vào lúc 2 giờ chiều, ngày 30/6/2021. Cuối cùng anh cũng được trở về nhà sau 6 năm, kể từ khi nhập cảnh lần đầu vào Hàn Quốc ngày...

26 năm thảm họa sập trung tâm mua sắm khiến 500 người chết ở Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa tưởng niệm 26 năm (29/6/1995) xảy ra thảm hoạ trung tâm mua sắm Sampoong ở Seoul, thảm kịch thời bình lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, và cũng là vụ sập cao ốc nhiều người chết nhất thế giới cho tới khi vụ khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ xảy ra khiến tòa...

Seoul sẽ miễn phí thuê xe đạp 2 năm cho người có bằng lái xe đạp

Chính quyền Thủ đô Seoul sẽ triển khai "Hệ thống Chứng nhận Giáo dục An toàn Giao thông Xe đạp" (자전거 교통안전교육 인증제). Nếu có bằng chứng nhận này, bạn có thể được miễn giảm phí sử dụng xe đạp "Ttareungi" (따릉이, tên gọi của dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Seoul). Bất...

Số ca nhiễm tăng kỷ lục trước ngày Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Tính đến 0 giờ ngày 30/6/2021, Hàn Quốc xác nhận thêm 794 ca nhiễm COVID-19 mới. Đây là kỷ lục cao nhất sau 68 ngày kể từ ngày 23/4 (797 người), thời điểm làn sóng dịch thứ tư bùng nổ. Trong số 794 ca nhiễm mới có 759 ca nội địa, 35 ca ngoại nhập. Tổng số ca nhiễm...

Các DN của Hàn Quốc đã đóng góp bao nhiêu cho quỹ vắc xin của Việt Nam?

Cuối tháng 5/2021 vừa qua, khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ tư bùng phát, chính phủ Việt Nam đã liên tục kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp cho "Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19". Theo thông tin xác nhận từ phía chính phủ Việt Nam và giới doanh nghiệp địa...

5 Từ khóa tổng kết xu hướng năm 2019 của giới trẻ Hàn Quốc thế hệ Millenial và Z

Khảo sát của phòng nghiên cứu lứa tuổi 20 của Hàn Quốc thực hiện trên 1000 đối tượng nam nữ ở độ tuổi 15~34 nhằm hiểu rõ hơn về lối sống và giá trị quan của giới trẻ Hàn Quốc thuộc thế hệ Millenial và Z.

Thế hệ Millennials hay còn gọi là thế hệ Y, khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (18-35 tuổi). Sở dĩ nhóm người này được ưu ái một cái tên riêng như vậy bởi Millennials được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội (forum, blog, facebook…).

Thế hệ Z là những người được sinh từ giữa nửa cuối của những năm 1990 đến giữa những năm 2000, đang từng bước tham gia vào lực lượng lao động và tiêu dùng.

Mặc dù có một số đặc điểm chung, chẳng hạn như phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ, nhưng hai thế hệ này cũng có nhiều khác biệt. Tiêu biểu như: nếu Millennial đánh giá cao tinh thần đồng đội và cộng tác thì thế hệ Z có tính cạnh tranh cao hơn và muốn “tự mình làm việc và được đánh giá dựa trên giá trị riêng thay vì đánh giá cả nhóm”.

Sau đây là 5 từ khóa nổi bật về xu hướng mới trong năm 2019 giúp bạn hiểu rõ hơn về lối sống và giá trị quan của giới trẻ Hàn Quốc thuộc thế hệ Millenial và Z.

1. 마이싸이더 (Mysider) = My + side + er

Thế hệ sống theo những tiêu chuẩn tự đặt ra của bản thân thay vì những tiêu chuẩn định sẵn trong xã hội để có được hạnh phúc thực sự trong đời.

40.6% cho rằng mình đang sống một cuộc đời tự chủ, cao hơn 22.5% so với tỉ lệ người không cảm thấy như vậy (18.1%).

Số người lựa chọn phương thức sống đề cao giá trị bản thân hơn là sự công nhận từ người khác là 53.6%. Số người ưu tiên sự thỏa mãn và hài lòng của cá nhân hơn của gia đình – người thân khi ra các quyết định quan trọng là 52.9%.

2. 소피커 (Sopeaker) = 소신 (niềm tin, quan điểm) + speaker

Thế hệ luôn sẵn lòng nói ra suy nghĩ và quan điểm của bản thân, đặc biệt trong các lĩnh vực môi trường (40%), tôn trọng sở thích cá nhân (33.3%), Millenialism (32.2%), bao gồm cả các vấn đề xã hội và mang tính cá nhân.

Theo kết quả khảo sát, để thể hiện tiếng nói và niềm tin của bản thân, 48.7% đã thay đổi thói quen sinh hoạt, 35.3% mua và sử dụng sản phẩm phù hợp, 29.3% chia sẻ thông tin và giới thiệu với người xung quanh, 27.8% tham gia các cuộc vận động xin chữ ký trên trang web chính phủ.

3. 팔로인 (Followin) = Follow + 인 (người)

Thế hệ tìm kiếm thông tin và tin tưởng vào những người đáng tin cậy và có sức ảnh hưởng thay vì quảng cáo. 89.2% cho biết có theo dõi các influencer (những người có ảnh hưởng).

72% đối tượng điều tra theo dõi trang Youtube, 49.7% theo dõi các tài khoản Instagram, 35.7% tin dùng Facebook, chỉ có 15.4% theo dõi các trang Blog và 13.3% là sử dụng Twitter.

4. 실감새대 =실감 (thực cảm = cảm nhận thực tế) + 새대 (thế hệ)

Thế hệ sẵn lòng mở ví cho những sản phẩm mang đến cảm giác thực. Cứ 10 người thì có 7 người tham gia vào các hoạt động nghỉ dưỡng mang tính trải nghiệm.

50.9% chịu đầu tư tiền và thời gian cho những trải nghiệm độc đáo, đặc biệt là trong du lịch, ví dụ như những trải nghiệm cuộc sống mang tính địa phương ở những nơi xa lạ.

Giới trẻ Hàn Quốc và xu hướng ăn kham khổ để dành tiền mua đồ hiệu

5. 가취관 = 가벼운 (nhẹ nhàng) + 취향중심의 (theo sở thích) + 관계 (mối quan hệ)

Thế hệ truy tìm những mối quan hệ nhẹ nhàng, thoải mái có chung sở thích. 57.9% cho rằng việc giao lưu và gặp gỡ lần đầu với những người có chung sở thích và ưu tiên sẽ dễ dàng hơn.

56.2% thích tham gia vào các buổi tụ tập, họp mặt không cố định. 43.8% hứng thú với những buổi gặp gỡ định kỳ.

87.3% ưu tiên giao lưu với những người có chung sở thích và 63.4% thích những buổi giao lưu không dính tới hoặc nặng về rượu bia.

Tỉ lệ những người có tham gia một hoạt động liên quan đến sở thích trong vòng 6 tháng qua là 48% với số tiền đầu tư trung bình tháng là 177.000 KRW (~3 triệu 5 VND).

Home Cafe và xu hướng biến nhà thành khu nghỉ dưỡng của giới trẻ Hàn Quốc

⇢ Tìm hiểu thêm về xã hội Hàn Quốc:

Tổng hợp từ 대학내일

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).