Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

TOP 6 mặt hàng ở Hàn Quốc cực kỳ đắt đỏ trong mắt người nước ngoài

EIU (Trung tâm Tham vấn kinh tế của Anh) đã tiến hành khảo sát chi phí sinh hoạt trên thế giới trong 30 năm qua dựa trên giá cả của hơn 150 mặt hàng tại 133 thành phố trên toàn cầu, từ thực phẩm, đồ vệ sinh, hỗ trợ việc nhà, quần áo, chi phí di chuyển và hóa đơn điện nước.

Nếu xét theo danh mục, các thành phố châu Á có xu hướng mua sắm đắt đỏ hơn, trong khi các thành phố châu Âu có chi phí đắt đỏ nhất về nhà ở, chăm sóc cá nhân và giải trí.

Dưới đây là danh sách những mặt hàng được cho là đặc biệt đắt đỏ của Hàn Quốc trong cộng đồng người nước ngoài.

Giá bánh ngọt đắt nhất thế giới

Seoul là thành phố có giá bánh ngọt đắt đỏ nhất với mức giá trung bình là 15.59 USD/kg trong khi New York đứng vị trí thứ hai chỉ sở hữu mức giá bánh ngọt trung bình là 8.33 USD.

Nếu bạn đến các tiệm bánh nhượng quyền franchise hay quán cà phê bất kì, có thể dễ dàng thấy giá của một miếng bánh ngọt có giá lên đến 6.000 KRW ~ 7.000 KRW (120.000VND ~ 140.000VND).

Không chỉ người nước ngoài khi đến Hàn Quốc cảm thấy giá bánh ngọt đắt mà ngay cả người Hàn cũng thú nhận rằng giá bánh ngọt khiến khiến họ phải lưỡng lự mỗi khi thanh toán.

Giá sữa của Hàn Quốc đắt gấp 3 lần của Đức

Nick – nhân vật xuất hiện với tư cách là đại diện của Đức tại chương trình “Hội nghị bất thường”(비정상회담) của Đài truyền hình cáp JTBC có phát biểu trong một tập phát sóng rằng: “Khi ở Đức tôi thường ăn ngũ cốc mỗi sáng nhưng sau khi đến Hàn Quốc không dám giữ thói quen này nữa vì sữa và các sản phẩm từ sữa ở Hàn quá đắt”.

Thực tế là theo kết quả một khảo sát, giá 1 lít sữa ở Hàn Quốc là khoảng 2.616 KRW, đắt gấp ba lần sữa của Đức chỉ có giá khoảng 890 KRW.

Thậm chí giá 1 lít sữa ở Thụy Sĩ – đất nước nổi tiếng với giá cả “cắt cổ” cũng vào rơi vào khoảng 2.000 KRW.

Giá trái cây đắt hơn cả thành phố đắt đỏ nhất

Người Hàn Quốc mỗi lần đi du lịch nước ngoài đều phải ngạc nhiên vì giá trái cây ở nước ngoài quá rẻ so với thị trường trong nước. Ngược lại, người nước ngoài đến Hàn Quốc lại rất ngạc nhiên vì giá trái cây ở Hàn Quốc quá cao.

Lấy ví dụ đại diện bằng giá một quả táo, tại Hàn Quốc, 1 kg táo có giá khoảng 6.36 USD gần gấp đôi với thành phố đắt nhất thế giới Singapore chỉ có giá khoảng 3.28 USD và Paris là 3.29 USD.

Bạn đã cảm nhận được giá trái cây của Hàn Quốc đắt như thế nào chưa?

Giá gạo đắt hơn cả thành phố không ngủ Hồng Kông

Ở Hàn Quốc, giá gạo cũng đắt như giá trái cây. Lucky – thành viên đại diện cho Ấn Độ tại chương trình “Hội nghị bất thường”(비정상회담) cho biết: “Các sản phẩm nông nghiệp như khoai tây và gạo tại Hàn Quốc đặc biệt đắt đỏ”.

Đây là một câu nói hoàn toàn dễ hiểu vì tại Ấn Độ, giá 1kg gạo chưa đến 1.000 KRW và tại Hàn Quốc là khoảng 4.723 KRW.

Không cần so sánh với các nước xa xôi, Hồng Kông đứng đầu trong bảng xếp hạng các thành phố đắt đỏ nhất thế giới cũng chỉ có giá bằng một nửa Hàn Quốc là 2.495 KRW.

Hàn Quốc uống cà phê nhiều bất chấp giá đắt như thế nào?

Ai cũng biết người Hàn Quốc nổi tiếng với lượng tiêu thụ cà phê. Nhưng bạn có biết rằng giá cà phê tại Hàn Quốc còn đắt hơn cả Ý đất nước sở hữu sự tự hào về văn hóa cà phê và Mỹ quê hương của nhãn hiệu cà phê nổi tiếng Starbucks?

So với giá cappuccino ở Hàn Quốc là khoảng 4.956 KRW, giá của món đồ uống này chỉ là 1.600 KRW ở Ý.

Với cùng hãng Starbucks, giá của một cốc latte ở Hàn Quốc năm 2017 là 3.76 USD trong khi ở Mỹ có giá rẻ hơn là 3.45 USD. Không ít người nước ngoài thừa nhận là đã giật mình lần đầu tiên nhìn thấy giá cà phê của Hàn Quốc.

Giá bia của Hàn Quốc đắt hơn mức trung bình ở thế giới

Khó có thể so sánh “tình yêu” dành cho bia ở đâu lớn hơn vì có rất nhiều loại bia nổi tiếng đến từ nước ngoài. Nhưng với cái giá để trả cho một cốc bia thì có thể chắc chắn là giá bia của Hàn Quốc không thua gì nước ngoài.

Tính đến năm 2017, giá trung bình của 500ml bia tại Hàn Quốc là khoảng 4.500 KRW, cao hơn so mức trung bình là 4.000 KRW của các quốc gia khác.

Không chỉ bia sản xuất trong nội địa mà bia nhập khẩu đặc biệt được bán với giá rất đắt. Theo một khảo sát vào năm 2016, doanh số bán bia Heineken tại Hàn Quốc là 2.016 KRW đắt gấp khoảng 2.9 lần giá bia được bán tại nội địa Hà Lan là 729 KRW và bia Miller của Mỹ được bán với mức giá 2.203 KRW cao hơn 2.3 lần so với giá nội địa đắt hơn 960 KRW.

Ngoài việc đánh giá về giá cả đắt đỏ của các mặt hàng thực phẩm ở Hàn Quốc nhưng ở mặt khác, người nước ngoài cũng có những nhận xét tích cực rằng đi ăn hàng ở Hàn Quốc không quá đắt.

Cộng đồng người nước ngoài cho biết Hàn Quốc thật tuyệt vời khi đi ăn được phục vụ rất nhiều các món ăn kèm, được uống nước miễn phí và không có văn hóa tiền tip.

Một điều tra năm 2019 cũng chỉ ra rằng chi phí sinh hoạt nói chung ở thủ đô Seoul Hàn Quốc đặc biệt đắt đỏ, đứng thứ 4 thế giới và chỉ có giá vé tàu điện ngầm là vô cùng rẻ.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).