Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

6 thuyền viên Việt Nam mất tích trên tàu đánh cá Hàn Quốc gặp nạn trên biển Jeju sáng nay, 19/11/2019

Vào lúc 7h19′ sáng ngày 19/11/2019, cảnh sát biển Jeju nhận được tin báo có tàu đánh cá D trọng tải 29 tấn chở 12 thuyền viên gặp nạn ở vị trí cách đảo Jeju 76km về phía Tây.

Sau một tiếng nhận được tin báo, trực thăng của cảnh sát biển Jeju đã có mặt tại khu vực tàu gặp nạn nhưng toàn bộ phần thân trên của tàu đã bị cháy rụi. Đội ứng cứu cũng cử một chiến hạm để tiếp cận với tàu gặp nạn, nhưng các nhân viên cứu trợ vẫn chưa lên được thuyền do vẫn còn tàn lửa.

Đến khoảng 9h40′, tàu đánh cá hoàn toàn bị úp ngược và đang ở trạng thái trôi nổi trên mặt biển.

Cảnh sát Hàn Quốc công khai danh tính 6 thuyền viên Việt Nam trong vụ chìm tàu đánh cá ở Jeju

Theo xác minh, trên tàu đánh cá D có 12 thuyền viên, gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam. Đội cứu trợ đã tìm được một nạn nhân trôi dạt quanh khu vực gặp nạn. Nạn nhân này có mặc áo phao nhưng ở trong trạng thái bất tỉnh và chưa xác định được danh tính.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã chỉ đạo phải huy động tất cả các trang bị như tàu thuyền, chiến hạm, trực thăng để tham gia công tác ứng cứu kịp thời. Tuy nhiên, khu vực biển Jeju đang có sóng lớn, gió to, gây khó khăn cho việc dò tìm tung tích các nạn nhân.

Trước đó vào ngày 31/10/2019, một trực thăng cứu trợ thuyền viên đánh cá bị thương ở đảo Dokdo cũng đã bị rơi ngay sau khi vừa cất cánh vài phút. Trên trực thăng khi đó có 7 người, gồm các nhân viên của đội cứu hoả và cả nạn nhân, nhưng cho đến nay mới chỉ tìm được xác 4 người, 3 người mất tích trên biển.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Hankukilbo

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).