Mới

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

7 mẹo dùng KakaoTalk cực hay bạn chưa biết

Với những ai đã từng có cơ hội sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, thậm chí là chỉ cần có mức độ quan tâm nhất định tới quốc gia này, thì hẳn không hề xa lạ với ứng dụng KakaoTalk. Đây là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí “quốc dân” của Hàn Quốc, tương tự như Messenger của Facebook hay Line của Nhật Bản.

Sau đây là 7 bí kíp thú vị khi sử dụng KakaoTalk mà không phải ai cũng biết.

1. Đọc tin nhắn trong bí mật

Khi nhắn tin trên KakaoTalk, tin nhắn không còn số “1” hiện lên bên cạnh nghĩa là tin nhắn đã được đọc, dạng như dấu “Seen” trong ứng dụng Messenger của Facebook.

Tuy nhiên, luôn có những tình huống bạn muốn biết nội dung tin nhắn mình đã nhận nhưng không tiện trả lời ngay và không muốn đối phương biết mình đã đọc. Vậy phải làm sao để “khéo léo” giấu việc mình đọc tin nhắn trên ứng dụng KakaoTalk?

Bước 1. Bật chế độ máy bay trong điện thoại của bạn

Bước 2. Kéo màn hình từ trên xuống và nhấn vào tin nhắn. Đọc tin nhắn rồi quay trở về danh sách chat

Bước 3. Tắt chế độ máy bay và dùng như bình thường. Như vậy bạn đã có thể đọc được tin nhắn mà người gửi không hề biết.

Lưu ý: Phương pháp này không sử dụng được khi KakaoTalk đang khoá. Hãy mở khoá nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này nhé!

2. Gửi ảnh không bị vỡ nét

Khi gửi ảnh qua lại, nhiều khi người nhận sẽ không nhận được chất lượng ảnh như mong muốn, đặc biệt khi bạn gửi qua Messenger. Điều đó khiến bạn không truyền tải được hết mức độ đẹp cúa bức ảnh, mức độ chất của camera hay kĩ năng chụp ảnh của mình. Đừng lo, KakaoTalk sẽ giúp bạn!

Bước 1. Ở cửa sổ chat, nhấn vào dấu “+” góc bên trái màn hình.

Bước 2. Chọn Album (앨범)

Bước 3. Nhấn vào biểu tượng “…” phía góc bên phải màn hình

Bước 4. Phần “Độ phân giải” (화질) sẽ hiện ra, ở phần Ảnh (사진) hãy chọn Nguyên bản (원본). Ảnh của bạn sẽ được gửi như ban đầu và không hề bị vỡ nét.

3. Tìm tên của một người bạn mà bạn không nhớ

Đối với những bạn không sao lưu tin nhắn trên KakaoTalk thì khi đổi điện thoại hay cài lại app, hầu hết tin nhắn sẽ không còn. Làm thế nào khi một ngày đẹp trời bạn bỗng nhiên nhận được tin nhắn hỏi thăm từ một người không để tên thật và đoạn tin nhắn trước kia bị biến mất?

“Xin chào, đã lâu không gặp bạn!”

Đã lâu không gặp …? Bạn không thể trả lời tin nhắn ngay lập tức vì không nhớ ra tên của người bạn này. Thêm vào đó là lo ngại rằng bạn ấy sẽ buồn khi bạn nhắn lại hỏi trực tiếp “Xin lỗi, không biết ai đang nhắn tin cho mình thế nhỉ? Có lẽ vì lâu rồi nên mình không nhớ được.”

Bước 1. Đầu tiên, nhấn vào hồ sơ của một người bạn.

Bước 2. Nhấn vào biểu tượng “₩” ở trên cùng bên phải. Đó là nút chuyển tiền.

Bước 3. Sau đó, tên ngoại trừ ký tự ở giữa của người bạn này sẽ xuất hiện. Đây là một gợi ý lớn để bạn dễ dàng suy ra tên của người bạn. Nếu bạn không thể suy luận điều này, hãy xem xét về tình bạn giữa hai người nhé!

4. Phòng ngừa lỡ tay nhắn nhầm

Trong phòng chat nhóm của công ty, có các sếp thì việc lỡ tay nhắn nhầm mà không kịp gỡ tin nhắn cực kì nguy hiểm. Hoặc cũng sẽ có những nhóm chat bạn không muốn nhắn tin mà lại không thể rời nhóm.

Thật tốt khi có lời nhắc nhở không được nhắn trong phòng chat này.

Bước 1. Ở phòng chat nhóm, hãy nhấn vào biểu tưởng ba dấu kẻ ngang trên cùng bên phải. Sau đó, vào phần cài đặt có biểu tượng bánh răng ở phía dưới (설정) -> Bật chế độ khoá thanh nhập tin nhắn trong nhóm chat hiện tại. (현재 채팅방 입력처 잠금을 활성화시켜주세요 – olny – read mode)

Bước 2. Sau đó, khi quay trở lại phần chat, bạn sẽ không thể nhập vào thanh nhập tin nhắn, có biểu tượng khoá phía bên phải kèm lời nhắn: Câu “Đây là một nhóm chat cần được chú ý” (대화에 주의가 필요한 방입니다).

Bước 3. Vậy làm thế nào trong trường hợp bạn cần nhắn? Chỉ cần chạm vào nút khóa bên phải để gửi tin nhắn!

5. Chia tiền nhanh gọn

Giả sử khi nhóm bạn gồm 3 người đi ăn muốn chia ba số tiền nhưng chia ra không tròn. Đôi khi rất khó khi ai đó phải trả nhiều hơn.

Bước 1. Trong cửa sổ trò chuyện, chạm vào nút ‘+’ ở bên trái của thanh nhập tin nhắn, sau đó chọn ₩(송금 – Money) và ấn vào phần yêu cầu trả tiền (더치페이 – Request money).

Bước 2. Hãy nhập tổng số tiền nhóm bạn đã tiêu hết hôm đó.

Bước 3. Sau đó, số tiền phải trả riêng sẽ được chia một cách nhanh chóng.

6. Từ chối lời mời tham gia một nhóm chat

Một phòng trò chuyện nhóm chỉ toàn những câu chuyện vô bổ và chuông báo nhận tin nhắn mới liên tục ầm ĩ có thể khiến bạn mất tập trung và mệt mỏi? Thậm chí ngay cả khi bạn đã thoát ra khỏi nhóm nhưng vẫn bị thêm vào lại bởi ai đó vô tình hay thiếu ý tứ? Dưới đây là phương pháp tuyệt vời bạn có thể sử dụng trong tình huống này.

Bước 1. Khi ở trong phòng chat nhóm, hãy nhấn vào biểu tưởng ba dấu kẻ ngang trên cùng bên phải. Sau đó, vào phần cài đặt có biểu tượng bánh răng ở phía dưới (설정)

Bước 2. Nhấp vào nút “Rời đi và từ chối các lời mời” (초대 거부 및 나가기) nằm ở dưới cùng.

Bước 3. Nếu bạn rời khỏi nhóm chat, mọi việc đã hoàn tất. Sau đó, ngay cả khi có ai đó cố gắng mời bạn vào nhóm chat, người đó sẽ nhận được thông báo rằng họ không thể mời bạn vào.

7. Chụp lại đoạn chat của bạn bè

Lưu giữ những kỉ niệm, lời hứa hay bất kì điều gì bạn muốn khi nhắn tin với bạn bè thì chụp lại tin nhắn là cách hữu hiệu nhất,.

Bước 1. Nhấp vào nút ‘+’ ở bên trái của thanh nhập tin nhắn sau đó lướt sang bên phải và chọn “Chụp” (캡쳐).

Bước 2. Nhấn 2 lần, một lần vào phần tin nhắn bạn bắt đầu muốn chụp, lần thứ hai vào đoạn tin nhắn cuối cùng bạn muốn chụp. Lúc này, đoạn chat bạn vừa chọn đã được chụp lại.

Bước 3. Nhấn nút “Lưu về máy” hoặc “Chia sẻ” ở hai góc trái phải. (Điều đặc biệt là tên và hình ảnh đại diện của bạn được ẩn trong bức ảnh chụp màn hình đó nha).

Tổng hợp từ Naver 비욘드테크

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).