Mới

Lee Jae Myung, con trai của công nhân vệ sinh trở thành ƯCV TT Hàn Quốc

Lee Jae Myung là ƯCV TT hiếm hoi xuất thân từ tầng lớp “thìa đất” và đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới trên 50%, liệu ông có đắc cử không?

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

7 Tật xấu cực kỳ khó chịu khi đi tàu điện ở Hàn Quốc cần tránh

Trong một cuộc khảo sát tháng 5/2019, cộng đồng mạng đã chọn ra 10 tật xấu của chính người Hàn Quốc khi đi tàu điện ngầm. Đây cũng là những thói quen không tốt khi tham gia các phương tiện giao thông khác.

Không chỉ ảnh hưởng đến cái chung, mỗi hành vi nơi công cộng còn thể hiện trình độ văn hóa của mỗi người. Cũng chính vì vậy mà có người nói rằng, ở những nơi công cộng, người ta có thể dễ dàng nhận ra ai là người có văn hóa, hay ở mức độ nào. Các bạn cùng chú ý học hỏi nhé!

1. Nói chuyện điện thoại to

2. Ngồi dạng chân, chiếm chỗ của người khác

3. Đeo ba lô phía sau

Thông thường đeo ba lô sau lưng là đúng. Nhưng ở những nơi đông người, không gian di chuyển hẹp như tàu điện ngầm thì bạn nên biết ý xoay ba lô ra phía trước để nhường đường hoặc tránh va quệt vào người khác.

4. Chen lấn

Khi đi tàu, đi bus phải chờ người bên trong xuống hết rồi sau đó mới bước lên. Nhưng có những người không đợi người bên trong xuống trước, chỉ chăm chăm bước lên tàu.

Đây cũng là phép lịch sự khi chờ thang máy. Khi chờ thang máy bạn nên đứng dẹp vào hai bên, chờ người trong thang máy bước ra hết thì sau đó mới bước vào. Khi đứng trong tháng máy cũng nên đứng gọn vào hai bên để nhường chỗ cho người khác. Nếu bạn ở gần khu vực nút bấm thì nên nhấn nút giữ cửa để giúp đỡ những người muốn lên thang máy phía sau.

5. Nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại của người khác

6. Ăn uống nhồm nhoàm trên xe

7. Uống rượu, ăn tỏi

Vào những ngày cuối tuần nếu đi tàu điện ngầm hay bus ở Hàn Quốc, rất có thể bạn sẽ bị tra tấn bởi mùi rượu soju, mùi thịt nướng, mùi tỏi của những người mới đi nhậu về. Để không trở thành một trong những người thiếu lịch sự, bạn có thể súc miệng ở nhà hàng hoặc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).