70% người Hàn từ chối ăn thịt chó, Hàn Quốc chính thức cấm thịt chó ở Seoul từ tháng 11/2019

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Từng là một trong những quốc gia ăn thịt chó nhiều nhất thế giới, Hàn Quốc giờ đây đang tiến hành những biện pháp quyết liệt ngăn chặn việc mua và bán thịt chó.

Từ tháng 2/2019, thị trưởng Seoul Park Won Sun (박원순) đã kêu gọi người dân Hàn Quốc không thịt chó, bắt đầu thực hiện từ thủ đô Seoul.

Ngày 26/10/2019, ông cũng đưa ra lời tuyên bố Chấm dứt giết mổ chó (개 도축 제로) trên phạm vi toàn thành phố Seoul. Cùng với lời tuyên bố của thị trường Park, ba khu thịt chó cuối cùng thuộc quận Seongdong và quận Gangseo sẽ chính thức đóng cửa vào cuối tháng này.

Giới nuôi chó để làm thịt ở Hàn Quốc tổ chức cuộc biểu tình, ăn thịt chó, để bày tỏ phản đối các hành động ngăn cản.

Nhờ phong trào hoạt động của các nhà bảo vệ động vật, số người ăn thịt chó ở Hàn Quốc ngày càng ít đi. Theo một cuộc thăm dò do Gallup Korea thực hiện năm 2018, có tới 70% người dân chia sẻ họ sẽ không ăn thịt chó nữa.

Nhận thức của người dân Hàn Quốc về thịt chó thay đổi có thể xuất phát từ nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu có bạn đồng hành, như chó cưng, ngày càng tăng trong xã hội hiện đại và cạnh tranh gay gắt.

“Con người đánh giá, kì thị nhau, nhưng chó không đánh giá con người và có thể là người bạn trung thành. Tình yêu thương vô điều kiện từ loài động vật khá thông minh này và số người sống độc thân gia tăng dẫn đến xu hướng nuôi chó cưng trở nên phổ biến”, Giáo sư tâm lý học Suh Eun Kook thuộc Đại học Yonsei cho hay.

Nhu cầu ít đi cùng với sự chống đối ngày càng nhiều của dân chúng đã khiến cho nhiều cơ sở lớn chuyên giết chó đã phải đóng cửa trong những năm gần đây.

Vào tháng 11/2018, thành phố Seongnam đã cho đóng cửa và phá hủy khu Taepyeong, cơ sở thịt chó lớn của Hàn Quốc và yêu cầu các nhà cung cấp thịt chó gần đó dừng hoạt động kinh doanh.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng góp công lớn trong chiến dịch bảo vệ chó. Khi còn tranh cử, ông Moon từng hứa sẽ tăng cường ý thức người dân về quyền động vật và chính ông cũng nhận nuôi một con chó tên Tory, vốn được giải cứu từ một chợ bán thịt chó năm 2017.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.