76% Người nước ngoài có cái nhìn tích cực về Hàn Quốc, mong muốn Nam-Bắc Hàn hòa bình

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
Quý Vy
Từ niềm đam mê nghe nhạc K-Pop và du lịch Hàn Quốc, đã dẫn lối tâm hồn mình vào mê cung của văn hóa, ngôn ngữ, con người, thắng cảnh... và tất cả mọi thứ về đất nước Hàn Quốc

Sở Văn hoá và Thông tin Hàn Quốc (KOCIS) công bố kết quả một cuộc khảo sát hôm 04/02/2020 vừa qua, cho thấy 76,7% người nước ngoài có đánh giá tích cực về hình ảnh Hàn Quốc.

Cuộc khảo sát với sự tham gia của 8.000 người tại 16 quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc, từ ngày 18/07 đến 22/08 năm ngoái.

KOCIS đã bắt đầu cuộc khảo sát thường niên từ năm 2018 để đánh giá hình ảnh Hàn Quốc giữa người dân trên thế giới. Trong cuộc khảo sát đầu tiên, có đến 80,3% người nước ngoài cho biết họ có đánh giá tích cực về hình ảnh của Hàn Quốc.

Trong cuộc khảo sát năm 2019, 64,8% người Hàn có cái nhìn tích cực về đất nước mình, tăng khoảng 10% so với năm 2018.

38% người nước ngoài tham gia khảo sát cho biết văn hoá của Hàn Quốc, bao gồm K-Pop, phim ảnh và văn học, là những yếu tố chính ảnh hưởng đến hình ảnh của Hàn Quốc trong mắt họ. Trong khi đó 14,6% chọn yếu tố sự thịnh vượng của nền kinh tế và 14% chọn yếu tố di sản văn hoá.

Đối với cuộc khảo sát mới nhất, có 4 quốc gia Đông Nam Á đã được đưa vào danh sách thực hiện khảo sát bao gồm: Malaysia, Việt Nam, Singapore và Phillipin. Điều này phản ánh việc mở rộng trao đổi với các quốc gia này cũng như các sự kiện gần đây như Hội nghị cấp cao đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN (Korea – ASEAN Special Summit).

Những người đến từ Nga, Thái Lan, Indonesia, Brazil, Mexico và các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có đánh giá rất tốt về hình ảnh Hàn Quốc, đến 88% bình chọn tích cực.

Nhưng hơn 50% số người Nhật tham gia khảo sát cho biết họ có cái nhìn tiêu cực về Hàn Quốc, con số năm 2018 là 43,4%.

Sự gia tăng này một phần là do quyết định của Toà án tối cao năm 2019, cho rằng các công ty Nhật Bản có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân Hàn Quốc lao động nô lệ trong thời chiến. Nhật Bản sau đó đã đặt các hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghiệp quan trọng sang Hàn Quốc.

Khi được hỏi Hàn Quốc nên làm thế nào để cải thiện hình ảnh quốc gia, phần lớn những người tham gia khảo sát cho rằng Hàn Quốc nên giải quyết một cách hoà bình các vấn đề của quốc gia với Bắc Hàn.

Sở Văn hoá và Thông tin Hàn Quốc cho biết thêm rằng họ cảm thấy rất có ý nghĩa khi người dân tại các quốc gia như Úc, Anh và Mexico phản hồi rằng điều quan trọng là phải tăng cường quảng bá du lịch để cải thiện hình ảnh Hàn Quốc.

Cơ quan này cho biết sẽ sử dụng kết quả khảo sát để tiến hành các chương trình thúc đẩy nội địa hoá và trao đổi văn hoá. Họ cũng hướng tới thúc đẩy trao đổi văn hoá tích cực với Nhật Bản mặc dù căng thẳng chính trị và ngoại giao vẫn đang diễn ra.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.