You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Thứ Năm, Tháng Tư 2, 2020

ĐIỀU TRA: 82% người dân cho rằng Hàn Quốc là nơi đáng sống, giàu văn hóa và dân chủ cao

Phải đọc

Virus viêm phổi COVID-19: Những thông tin cần biết & Hướng dẫn cách phòng trị lây nhiễm

Đã có 2.012 người chết và 75.211 ca lây nhiễm virus viêm phổi Corona mới (COVID-19) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Virus COVID-19: 6 tin đồn gây hoang mang đang lan truyền trên MXH & lời giải đáp

Cùng với sự phát tán của đại dịch virus Vũ Hán thì sự...

COVID-19: 2 bản đồ lây nhiễm & lộ trình của bệnh nhân cần thiết cho người ở Hàn Quốc

Với tình hình dịch cúm Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
Paradise Casino (2020)

Ngày 9/12/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hàn Quốc công bố kết quả điều tra “Nhận thức, giá trị quan của người Hàn năm 2019” (2019년 한국인의 의식·가치관 조사). Cuộc khảo sát này được tiến hành từ ngày 27/8/2019 tới 27/9/2019 đối với 5.100 nam nữ trưởng thành toàn quốc theo hình thức phỏng vấn trực tiếp. Kết quả có độ tin cậy 95%, sai số trong khoảng 1,4%.

Khi được hỏi “Xét một cách tổng thể, bạn có thấy mình hạnh phúc không?”, có 63.6% người dân Hàn Quốc trả lời đang cảm thấy “hạnh phúc”, 68.3% đánh giá công việc hiện tại “có giá trị”, 63.7% trả lời “có thể tự do đưa ra lựa chọn trong cuộc sống”.

24.4% người dân trả lời “đôi khi cảm thấy rầu rĩ không có lý do đặc biệt”, 23.9% cho biết “đôi lúc bực bội, cáu giận vì những việc nhỏ nhặt”, 18,8% người cảm thấy “đôi lúc bị xa lánh”; 16.3% “đôi lúc cảm thấy bị coi thường”.

Khi được hỏi: “Bạn có suy nghĩ gì về văn hoá, lịch sử quốc gia?”, có 83.9% số người được hỏi cảm thấy “tự hào vì là người Hàn Quốc”; 83.3% “tự hào về lịch sử Hàn Quốc”, 81.9% đánh giá “Hàn Quốc là nơi đáng sống”.

Đặc biệt, người Hàn Quốc rất tự hào về những di sản văn hoá, văn hoá tinh thần và sự lan toả rộng rãi của làn sóng văn hoá Hallyu.

Tuy nhiên, có 91.8% cho rằng “mâu thuẫn giữa phe tiến bộ và bảo thủ” đang chia rẽ xã hội và 90.6% người dân nhận định phân hóa kinh tế đang ở mức độ “nghiêm trọng”.

Đối với câu hỏi về “bài toán nghiêm trọng nhất mà Hàn Quốc đang đối mặt”, 31.3% người chọn vấn đề “việc làm”, chiếm tỷ lệ cao nhất, 22.9% chọn “hiện tượng tỷ lệ sinh thấp, già hóa dân số”; 20.2% chọn “khoảng cách giàu nghèo”.

Về hình mẫu đất nước tương lai, 41.1% người dân mong muốn “một quốc gia giàu có về kinh tế”; 23.8% hướng tới “đất nước dân chủ phát triển chín muồi”; 16.8% lựa chọn “một quốc gia đầy đủ phúc lợi xã hội”.

Đối với nhận thức về Bắc Hàn, có 42% nhận định miền Bắc là “đối tượng phải đoàn kết và hợp tác”, tuy nhiên 61.1% người dân cho rằng “không cần vội vàng thống nhất”.

Kết quả này liệu có phản ánh đúng khi mà trong một cuộc điều tra khác có tới 70% người dân Hàn Quốc lại muốn rời bỏ đất nước và muốn chọn sinh ra ở quốc gia khác?

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Yonhap

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn

Tin mới đăng

Phát hiện lễ cầu nguyện bí mật với hơn 500 tín đồ ở Daegu

Vào 20:00 thứ 5 ngày 26/3 tuần trước, tại một khu phố thương mại ở thành phố...

Phim tài liệu “Tôi đang sống ở Daegu” phát sóng vào ngày 2/4

Trong giai đoạn bùng phát dịch nghiêm trọng tại Hàn Quốc, thành phố Daegu là một trong hai địa phương chịu ảnh...

Jang Na Ra chuẩn bị tái xuất trong phim mới của đài cáp tvN

Vào tháng 5 tới đây, drama “Oh My Babe” (오 마이 베이비) do Jang Na Ra thủ vai chính sẽ bắt đầu...

Có nên tỏ tình vào ngày Cá tháng Tư?

Khi bạn ở cạnh một ai đó mà nếu người đó buồn bã, bạn sẽ lo lắng, nếu người đó cười tươi...

CU áp dụng dịch vụ giao hàng 24 giờ mùa dịch COVID-19

Từ 01/04/2020, cửa hàng tiện lợi CU sẽ mở rộng thời gian sử dụng dịch vụ giao hàng trên ứng dụng Yogiyo...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.