Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

A Taxi Driver – Phim hay về phong trào dân chủ Gwangju

A Taxi Driver là bộ phim điện ảnh về thể loại phim chính trị & lịch sử Hàn Quốc, bộ phim nói về Phong trào Dân chủ Gwangju năm 1980.

Bộ phim này mới ra mắt hôm 2/8 nhưng đã phá kỷ lục phòng vé Hàn Quốc với khoảng 60 triệu USD doanh thu sau 7 ngày bán vé, và đang là từ khoá tìm kiếm số 1 về phim điện ảnh ở Hàn Quốc.

A Taxi Driver về hành trình xâm nhập vào thành phố bị cô lập Gwangju và tìm cách chạy trốn khỏi nơi này cùng những cuốn phim tư liệu của phóng viên chiến trường người Đức, ông Jürgen Hinzpeter. Ông này mới mất hồi tháng 1/2016 và bộ phim để tưởng nhớ đến ông, người phóng viên dũng cảm, “nhân chứng mắt xanh” hiếm hoi đã mang được những hình ảnh chính quyền Hàn Quốc đàn áp dã man sinh viên và người nổi dậy ra với thế giới.

Ngoài diễn viên chính Song Kang Ho, phía Hàn Quốc còn có sự góp mặt của 2 diễn viên nổi tiếng khác là nam diễn viên Yu Hae Jin, cùng với diễn viên trẻ Ryu Jun Yeol nổi lên từ bộ phim truyền hình Reply 1988.

Vai phóng viên người Đức Jürgen Hinzpeter do nam diễn viên Thomas Kretschmann thủ vai. Những ai yêu mến bộ phim The Pianist (2002) hẳn không thể nào quên anh trong vai sĩ quan Đức Hauptmann Wilm Hosenfeld 🙂

A Taxi Driver này không khai thác toàn cảnh phong trào như bộ phim 화려한 휴가 (Kỳ nghỉ Rực rỡ 2007), mà chủ yếu lột tả sự thay đổi cách nhìn nhận của dân chúng Hàn Quốc (đại diện là người lái taxi) về phong trào dân chủ Gwangju. Ban đầu họ không hay biết, và khi được biết thì truyền thông Hàn Quốc (đại diện là đài truyền hình MBC) đã gọi những người nổi dậy là bọn Đỏ (chỉ phe thân Cộng Sản) đang nổi loạn, và chỉ những người bị đẩy vào tình cảnh phải chứng kiến thực tế như người lái taxi thì cái nhìn chân thật và tiếng gọi của lương tâm của họ mới được đánh thức.

(Bài đăng lại từ facebook của TTHQ)

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).