Ăn quán tại Hàn Quốc, khách du lịch sợ nhất… nhà vệ sinh dùng chung nam nữ

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

Cơ quan xúc tiến ẩm thực Hàn Quốc đã tiến hành khảo sát trên 1.094 khách du lịch nước ngoài ghé thăm Hàn Quốc vào tháng 6&7 năm 2018 về cảm nhận của họ đối với ẩm thực Hàn Quốc và chất lượng phục vụ tại các nhà hàng.

Theo kết quả khảo sát, gần 80% khách du lịch có ấn tượng tốt với ẩm thực Hàn Quốc trước khi ghé thăm nước này. Gần một nửa đã thử ăn mòn Hàn trước đây, trong đó các được biết tới nhiều nhất là cơm trộn, kế đó là canh cay kim chi, gà hầm sâm, canh đậu tương và thịt ướp bulgogi.

Sau khi được trực tiếp trải nghiệm tại Hàn trong chuyến du lịch, họ đặc biệt yêu thích các món nướng và gà hầm sâm, tỉ lệ ấn tượng tốt tăng 15,6 điểm lên mức 94,2%.

Đặc biệt, 100% khách du lịch Mỹ và 96% khách du lịch Anh cho biết họ có cảm nhận tích cực đối với các nhà hàng Hàn Quốc. 98% khẳng định họ sẵn sàng ghé thăm các nhà hàng Hàn Quốc một lần nữa và 93,3% cho biết họ muốn giới thiệu các nhà hàng Hàn Quốc cho người khác.

XEM THÊM: 17 Điều thú vị & dễ thương chỉ có ở Hàn Quốc

5 món ăn được ưu ái lựa chọn nếu được ăn một lần nữa gồm có:

  1. Thịt ba chỉ nướng (삼겹살) – 22.5%
  2. Thịt bò nướng (소구이) – 21.9%
  3. Thịt tẩm ướp bulgogi (불고기) – 21.1%
  4. Cơm trộn (비빔밥) – 19.8%
  5. Gà hầm sâm (삼계탕) – 19.7%

Xét về mức độ hài lòng đối với các hạng mục dịch vụ, điểm hấp dẫn nhất của các nhà hàng Hàn Quốc chính là hương vị (96.7%). Ngoài ra việc chuẩn bị menu bằng tiếng nước ngoài (95.7%), không khí bên trong nhà hàng (94.4%) và khả năng tiếp cận (93%) cũng được đánh giá rất cao.

Ngược lại, nằm trong top 3 những yếu tố ít được khách du lịch hài lòng nhất đó là kỹ năng giao tiếp của nhân viên phục vụ (75%), vấn đề vệ sinh (84.6) và giá cả (85%). Cụ thể hơn, những người tham gia khảo sát cho rằng nhà vệ sinh chung nam nữ là một vấn đề rất nghiêm trọng cần được cải thiện.

Khi được hỏi về ưu điểm của các nhà hàng Hàn Quốc so với các nhà hàng ăn trong nước, 47.9% cho rằng đồ ăn ngon, 32.3% ấn tượng với sự đa dạng của đồ ăn kèm và 31.8% yêu thích được trải nghiệm ẩm thực nước ngoài.

Cơ quan xúc tiến ẩm thực Hàn Quốc cho biết “Sau khi trải nghiệm các nhà hàng tại Hàn Quốc, sự hài lòng và hình ảnh tích cực đã tăng lên nhiều”“Trải nghiệm nhà hàng Hàn Quốc sẽ là một yêu tố chính yêu giúp nâng cao hình ảnh quốc gia”.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Maeil Kyeongje

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.