Mới

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Ansan, Bucheon & Busan: Đây là cách nhận tiền hỗ trợ của chính phủ dành cho NNN từ 70.000KRW/người

Để giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức hỗ trợ khẩn cấp toàn dân 400.000 KRW từ ngày 27/4/2020. Trong quá trình này, cộng đồng người nước ngoài đang cư trú dài hạn ở Hàn Quốc cũng đã đưa đề xuất lên chính phủ để được xét nhận trợ cấp.

Đã có một số nơi ở Hàn Quốc tự dùng ngân sách địa phương để hỗ trợ cho người nước ngoài. Sau đây, TTHQ sẽ tổng hợp một số địa chỉ và hướng dẫn cách đăng ký nhận tiền hỗ trợ khẩn cấp.

1. Ansan

Là một trong những địa phương có lượng người nước ngoài đông đảo nhất, thành phố Ansan tỉnh Gyeonggi là nơi đầu tiên chi khoảng 6.1 tỉ KRW (tương đương 122 tỷ VND) để trợ cấp ổn định cuộc sống (생활안정지원금) cho người nước ngoài.

Theo chính sách này, tất cả người nước ngoài và kiều bào không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp và thu nhập sẽ nhận được hỗ trợ 70.000 KRW/người (~ 1.4 triệu VND). Số tiền trợ cấp sẽ không được chi trả bằng hình thức tiền mặt mà được trả qua thẻ Daon (다온).

Từ ngày 11/5 đến ngày 31/7, người nước ngoài có địa chỉ cư trú tại Ansan chỉ cần đến Trụ sở trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (외국인주민지원본부), mang theo thẻ người nước ngoài là có thể nhận ngay được tiền hỗ trợ.

Mọi chi tiết, vui lòng tham khảo tại bài: Ansan chi 6 tỉ KRW hỗ trợ ổn định cuộc sống cho người nước ngoài sinh sống ở thành phố.

Địa chỉ Trụ sở trung tâm hỗ trợ người nước ngoài (외국인주민지원본부):

– Địa chỉ tiếng Hàn: 경기 안산시 단원구 원곡동 991-1
– Trang web:https://global.ansan.go.kr
– Điện thoại: 031-481-3301
– Giờ mở cửa: 09:00~18:00 ngày thường, 10:00~19:00 cuối tuần
– Hướng dẫn đi lại: Line 4, Ga Ansan, Exit 1, đi bộ 400 (cạnh bãi đỗ xe công cộng)

2. Quận Jung, thành phố Busan

Nối tiếp thành phố Ansan, chính quyền quận Jung, thành phố Busan (부산 중구) cũng đã tự trích ngân sách hỗ trợ 100.000 KRW/người cho tất cả người nước ngoài có đăng ký thường trú trong quận.

Từ ngày 18/5~19/6, người nước ngoài cư trú tại đây chỉ cần mang thẻ đăng ký người nước ngoài đến văn phòng các phường thuộc quận Jung hoặc văn phòng quận Jung là có thể được chuyển khoản 100.000 KRW vào tài khoản cá nhân.

Nếu không có thời gian đến tận nơi, các bạn có thể đăng ký online trên trang web của văn phòng quận tại đây.

3. Thành phố Bucheon

Thành phố Bucheon cũng đã có quyết định chính thức về việc hỗ trợ người nước ngoài ở tất cả các tư cách visa: Visa kết hôn (F-6), Visa cư trú vĩnh viễn (F-5), Visa kiều bào (F-4), Visa lao động (E-1~E-10, H-2), Visa du học sinh (D-2, D-4-1, D-4-7).

Ngoài ra có một số loại visa (không phổ biến khác) cũng được nhận hỗ trợ, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Từ ngày 1/6~31/7, người nước ngoài có đăng ký địa chỉ cư trú tại thành phố Bucheon chỉ cần mang thẻ nước ngoài đến trung tâm hỗ trợ tổng hợp (통합지원센터) là có thể nhận được tiền hỗ trợ khẩn cấp cho người nước ngoài (외국인 재난기본소득).

Người kết hôn (F-6) và cư trú vĩnh viễn (F-5) sẽ được nhận 150.000 KRW. Trong 150.000 KRW này có 100.000 KRW tiền trợ cấp của tỉnh Gyeonggi và 50.000 KRW tiền trợ cấp của thành phố Bucheon.

Trước đó, vào ngày 20/4, tỉnh Gyeonggi đã quyết định trợ cấp 100.000 KRW cho người nước ngoài hiện đang cư trú tại tỉnh Gyeonggi với visa F-5 hoặc F-6.

Tất cả người nước ngoài ở các tư cách visa khác cư trú tại thành phố Bucheon sẽ được nhận trợ cấp 50.000 KRW/người.

Để được nhận số tiền này, các bạn chỉ cần mang theo thẻ đăng ký người nước ngoài đến Trung tâm hỗ trợ tổng hợp (통합지원센터) của thành phố Bucheon.

Từ ngày 1~7/6, Trung tâm áp dụng chế độ nhận đăng ký theo số cuối cùng của năm sinh: Thứ 2 áp dụng cho người có số cuối của năm sinh là 1,6; thứ 3 là 2,7; thứ 4 là 3,8 ; thứ 5 là 4,9; thứ 6 là 5,10 (nghỉ cuối tuần).

Từ ngày 86~31/7, Trung tâm nhận đăng ký tự do.

Hướng dẫn đến Trung tâm hỗ trợ tổng hợp (통합지원센터) của thành phố Bucheon

– Tên tiếng Hàn: 부천시 외국인 재난기본소득 통합지원센터
– Địa chỉ tiếng Hàn: 소향로 181, 센트럴파크 푸르지오 상가 2층, 부천시청 옆
– Hướng dẫn đi lại: Line 7, ga toà thị chính Bucheon (부천시청역), Exit 1.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).