Mới

Nuôi con ở Hàn Quốc: 10 thứ cần chuẩn bị khi đưa con nhỏ đi chơi xa

Bạn sinh con và đang nuôi con ở Hàn Quốc? Làm thế nào để có thể cho con nhỏ đi chơi xa trong khi vẫn đảm bảo sức khỏe và thói quen sinh hoạt?

Hướng dẫn tính điểm nâng hạng từ visa D-2, D-10 lên visa cư trú F-2-7

Visa du học D-2 và visa xin việc D-10 thông thường sau khi tốt nghiệp sẽ phải tìm việc ở công ty Hàn Quốc để chuyển sang visa E-7 và làm việc tối thiểu 02 năm. Tuy nhiên, nếu đủ điều kiện thì các bạn có thể xin nâng cấp lên visa F-2-7, là visa cư trú lâu dài ở Hàn...

Khung cố định khẩu trang HIVE – Phụ kiện đeo khẩu trang mùa hè ở Hàn Quốc

Bạn đeo khẩu trang và bị ám ảnh về sự mất vệ sinh, sự khó thở, khó chịu cũng như các bệnh về da? Sử dụng bộ khung đỡ khẩu trang ngay!

Hướng dẫn mua và sử dụng bộ kit xét nghiệm COVID-19 ở Hàn Quốc

Từ ngày 7/5/2021, người dân Hàn Quốc có thể mua được bộ kít xét nghiệm COVID-19 ở các cửa hàng tiện ích (CU, GS25, 7Eleven) có đăng ký bán dược phẩm cũng như các trang bán hàng online (như Coupang), được cấp phép của chính phủ. Hai công ty có sản phẩm xét nghiệm được...

Visa E-7-4: Chỉ tiêu xét duyệt & cách tính điểm theo tiêu chuẩn năm 2021

Hàn Quốc cho phép visa E-9, E-10 và H-2 nâng cấp lên visa E-7-4 khi tích lũy đủ số điểm. Hãy kiểm tra xem bạn đã đủ điều kiện chưa?

Hướng dẫn đăng ký visa E-7 online dành cho người lao động Việt Nam có tay nghề cao

Như đã đưa tin, từ ngày 18/11/2019 Hàn Quốc chính thức áp dụng đơn giản hóa thủ tục nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt visa E-7. Theo đó, người lao động đăng ký xin visa E-7 để làm việc trong nhóm ngành sản xuất bộ phận công nghiệp, vật liệu và trang bị sau khi nhận...

TOP 20 trường đại học có học phí đắt nhất Hàn Quốc năm 2021

Theo thống kê dựa vào hoá đơn nộp tiền của 191/195 trường đại học ở Hàn Quốc, đa phần các trường giữ nguyên (186 trường) hoặc giảm (5 trường) học phí. Do dịch COVID-19 nên các trường đại học Hàn Quốc đều chủ trương không tăng học phí. Tuy nhiên, học phí trung bình một...

Sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc, 7/10 là người Trung Quốc hoặc Việt Nam

Theo thống kê của Cơ quan Nhập cư Hàn Quốc, tính đến tháng 3/2021, sinh viên Việt Nam và Trung Quốc chiếm tỷ lệ vượt trội, chiếm 69.8%, trong số 158.923 sinh viên nước ngoài hiện đang lưu trú trên toàn Hàn Quốc, trong đó 59.876 sinh viên Việt Nam và 51.094 sinh viên...

Từ vựng tiếng Hàn về màu sắc

Giới thiệu 22 từ vựng tiếng Hàn về tên gọi của các loại màu sắc cơ bản

Ansan chi 6 tỉ KRW hỗ trợ ổn định cuộc sống cho người nước ngoài sinh sống ở thành phố

Thành phố “đa văn hóa” Ansan, tỉnh Gyeonggi (경기 안산시) là địa phương có lượng người nước ngoài đến từ 109 quốc gia và vùng lãnh thổ chiếm khoảng 12% dân số toàn thành phố.

Đặc biệt, Ansan được nhiều người biết đến là thủ phủ của người Việt ở Hàn Quốc. Thành phố ngoại ô thủ đô Seoul này thu hút, tập trung rất đông người Việt Nam đến học tập, làm việc và định cư.

Mới đây, chính quyền thành phố quyết định chi trả trợ cấp ổn định cuộc sống (생활안정지원금) với mục đích hỗ trợ người nước ngoài khắc phục phần nào những khó khăn đang phải đối mặt do dịch COVID-19 gây ra.

Ước tính, khoảng 6.1 tỉ KRW (tương đương 122 tỷ VND) được thành phố tung ra để “giải cứu” 88.000 người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn (tính đến tháng 2/2020).

Đồng thời, Ansan chính thức trở thành địa phương đầu tiên đưa ra các giải pháp cứu trợ cho người nước ngoài hiện đang cư trú tại Hàn Quốc. Trước đó, thành phố cũng đi đầu trong cả nước về việc thực hiện hỗ trợ học phí nhà trẻ cho trẻ em nước ngoài.

Thị trưởng Ansan – ông Yoon Hwa Seob (윤화섭) chia sẻ: “Tôi hy vọng những người dân sống tại thành phố, không phân biệt quốc tịch, sẽ có thể cùng nhau vượt qua thời kỳ “đen tối” này”.

Theo chính sách này, tất cả người nước ngoài và kiều bào không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp và thu nhập sẽ được hỗ trợ 70.000 KRW/ người (~ 1.4 triệu VND). Số tiền trợ cấp sẽ không được chi trả bằng hình thức tiền mặt mà được trả qua thẻ Daon (다온).

Công tác tiếp nhận danh sách người mong muốn nhận trợ cấp ổn định cuộc sống bắt đầu từ ngày 11/4 và nhanh chóng thu hút một lượng lớn người dân đăng ký trên trang web trực tuyến. Theo thống kê, có hơn 1.200 người nước ngoài đến đăng ký nhận viện trợ tại quầy tiếp nhận ngay trong ngày đầu tiên.

Bên cạnh đó, để giúp người nước ngoài giảm bớt lo lắng về rào cản ngôn ngữ, thành phố chuẩn bị, soạn thảo sẵn mẫu đăng ký bằng 11 thứ tiếng như: Trung, Anh, Nga, Việt… đồng thời bố trí thêm nhân viên tổng đài tư vấn biết nói tiếng Trung và tiếng Nga.

Ngoài ra, thành phố Ansan còn tiến hành nhiều biện pháp khác để thuận tiện hơn cho người nước ngoài, chẳng hạn như việc có thể đăng ký bằng số điện thoại thay cho địa chỉ.

Chủ tịch Hiệp hội người nước ngoài Khalid OBed phát biểu: “Chúng tôi xin cảm ơn chính quyền thành phố đã viện trợ tiền trợ cấp ổn định sinh hoạt cho tất cả người nước ngoài tại Ansan. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng khác nhau như phòng chat nhóm, chúng tôi sẽ tích cực kêu gọi người nước ngoài tại Hàn Quốc cùng nhau tham gia vào công cuộc thúc đẩy tiêu dùng, phát triển kinh tế”.

Tổng hợp từ Insight

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).