25.3 C
Seoul
Thứ Ba, 11 Tháng 8, 2020

Ansan chi 6 tỉ KRW hỗ trợ ổn định cuộc sống cho người nước ngoài sinh sống ở thành phố

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thu Thảo Phạm
Chuyển hướng sang học tiếng Hàn là một quyết định chưa bao giờ khiến tôi thất vọng. Và cũng bắt đầu từ ngày đó, tình cảm tôi dành cho Hàn Quốc ngày càng trở nên sâu đậm hơn.

Thành phố “đa văn hóa” Ansan, tỉnh Gyeonggi (경기 안산시) là địa phương có lượng người nước ngoài đến từ 109 quốc gia và vùng lãnh thổ chiếm khoảng 12% dân số toàn thành phố.

Đặc biệt, Ansan được nhiều người biết đến là thủ phủ của người Việt ở Hàn Quốc. Thành phố ngoại ô thủ đô Seoul này thu hút, tập trung rất đông người Việt Nam đến học tập, làm việc và định cư.

Mới đây, chính quyền thành phố quyết định chi trả trợ cấp ổn định cuộc sống (생활안정지원금) với mục đích hỗ trợ người nước ngoài khắc phục phần nào những khó khăn đang phải đối mặt do dịch COVID-19 gây ra.

Ước tính, khoảng 6.1 tỉ KRW (tương đương 122 tỷ VND) được thành phố tung ra để “giải cứu” 88.000 người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn (tính đến tháng 2/2020).

Đồng thời, Ansan chính thức trở thành địa phương đầu tiên đưa ra các giải pháp cứu trợ cho người nước ngoài hiện đang cư trú tại Hàn Quốc. Trước đó, thành phố cũng đi đầu trong cả nước về việc thực hiện hỗ trợ học phí nhà trẻ cho trẻ em nước ngoài.

Thị trưởng Ansan – ông Yoon Hwa Seob (윤화섭) chia sẻ: “Tôi hy vọng những người dân sống tại thành phố, không phân biệt quốc tịch, sẽ có thể cùng nhau vượt qua thời kỳ “đen tối” này”.

Theo chính sách này, tất cả người nước ngoài và kiều bào không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp và thu nhập sẽ được hỗ trợ 70.000 KRW/ người (~ 1.4 triệu VND). Số tiền trợ cấp sẽ không được chi trả bằng hình thức tiền mặt mà được trả qua thẻ Daon (다온).

Công tác tiếp nhận danh sách người mong muốn nhận trợ cấp ổn định cuộc sống bắt đầu từ ngày 11/4 và nhanh chóng thu hút một lượng lớn người dân đăng ký trên trang web trực tuyến. Theo thống kê, có hơn 1.200 người nước ngoài đến đăng ký nhận viện trợ tại quầy tiếp nhận ngay trong ngày đầu tiên.

Bên cạnh đó, để giúp người nước ngoài giảm bớt lo lắng về rào cản ngôn ngữ, thành phố chuẩn bị, soạn thảo sẵn mẫu đăng ký bằng 11 thứ tiếng như: Trung, Anh, Nga, Việt… đồng thời bố trí thêm nhân viên tổng đài tư vấn biết nói tiếng Trung và tiếng Nga.

Ngoài ra, thành phố Ansan còn tiến hành nhiều biện pháp khác để thuận tiện hơn cho người nước ngoài, chẳng hạn như việc có thể đăng ký bằng số điện thoại thay cho địa chỉ.

Chủ tịch Hiệp hội người nước ngoài Khalid OBed phát biểu: “Chúng tôi xin cảm ơn chính quyền thành phố đã viện trợ tiền trợ cấp ổn định sinh hoạt cho tất cả người nước ngoài tại Ansan. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng khác nhau như phòng chat nhóm, chúng tôi sẽ tích cực kêu gọi người nước ngoài tại Hàn Quốc cùng nhau tham gia vào công cuộc thúc đẩy tiêu dùng, phát triển kinh tế”.

Tổng hợp từ Insight

Bài liên quan

Viết bình luận

Bài mới đăng

15 món đồ khó hiểu của idol khiến fan K-Pop sẵn sàng bỏ cả đống tiền để mua

Thế giới K-Pop vô cùng phong phú và đa dạng, nếu như ở thời đại trước ca sĩ là người cống hiến...

Miss Korea: Lịch sử 63 năm & Cuộc sống phía sau ánh hào quang vương miện hoa hậu

Trước khi bắt đầu câu chuyện về lịch sử Hoa hậu Hàn Quốc, độc giả hãy cùng đến một giai thoại lịch...

We Got Married: 10 năm với biết bao tranh cãi & Ký ức một thời của thế hệ 8x, 9x

We Got Married (우리 결혼 했어요), chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của đài MBC, ra mắt số đầu tiên...

Hàn Quốc tháng 7/2020: COVID-19 lan nhanh ở nhiều tỉnh thành & Nguy cơ đại dịch vào mùa thu

Bắt đầu từ ngày 3/7/2020, số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã tăng trở lại ngưỡng 60 người...

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam ngừng cách ly 14 ngày và mở đường bay giữa hai nước

Sáng 30/6/2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc (주 베트남 대한민국 대사관) tại Việt Nam...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.