Bà mẹ già ở Yongin mất trí nhớ, con trai chết trong nhà hơn 2 tháng mà không biết

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
TTHQ
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 10/1/2020, Sở cảnh sát phía đông thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi cho biết đã phát hiện thấy xác một người đàn ông trong tình trạng đã bị phân huỷ nặng nề.

Trước đó vào chiều ngày 5/1/2020, chủ nhà thấy gia đình này không đóng tiền nhà trong 2 tháng liền nên đã đến kiểm tra và phát hiện ra sự việc này.

Theo điều tra, nạn nhân đã quẹt thẻ lần cuối vào thời điểm đầu tháng 11/2019, tuy không rõ nguyên nhân tử vong nhưng không có dấu hiệu bị tấn công hay tự sát.

Nạn nhân (50 tuổi) ở cùng một mẹ già bị mất trí nhớ, khi cảnh sát gặng hỏi thì bà trả lời: “Tưởng con trai ngủ nên đã lấy chăn đắp lên”. Bà cũng đã không ăn uống trong nhiều ngày liền nên đang được điều trị truyền nước tại bệnh viện.

Sự việc này khiến nhiều người đau lòng và cũng nhận thức rõ hơn sự đáng sợ của bệnh mất trí nhớ. Căn bệnh này có thể khiến cho bệnh nhân mất cảm giác đói khát, khả năng nhận thức cũng như giao tiếp xã hội.

Bệnh mất trí nhớ (치매, alzheimer) là một loại rối loạn hoặc tổn thương các tế bào thần kinh trong não bộ, gây ảnh hưởng đến trí nhớ, khả năng tư duy, khả năng xã hội, tâm lý, hành vi, ảnh hưởng đến cuộc sống hang ngày, làm giảm chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm, không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người bệnh mà còn rất vất vả cho người chăm sóc.

Những người trên 65 tuổi có nguy cơ bị mắc chứng mất trí nhớ, tuy nhiên bệnh cũng có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi và rất khó nhận biết ở giai đoạn đầu. Theo Trung tâm mất trí nhớ quốc gia (NID) thuộc Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc, ở quốc gia này có khoảng 10% người cao tuổi Hàn Quốc bị mất trí nhớ.

Có 3 cách kiểm tra đơn giản và 10 cách để phòng chống hiệu quả với bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.