Mới

Coupang bị phát hiện bán đồ ăn trẻ sơ sinh quá hạn sử dụng

Ngày 16/6/2021, Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm (MFDS) thông báo đã phát hiện 19 cơ sở làm giả thời hạn sử dụng và ghi nhãn sai về nội dung nguyên liệu. Trong số các cơ sở này, có CPLB là công ty con của Coupang, có cổ phần 100% do Coupang sở hữu. CPLB có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Hàn Quốc đề nghị Việt Nam nối lại chế độ nhập cảnh đặc biệt

Ngày 23/6/2021, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong (정의용 외교부 장관) đã có buổi gặp gỡ Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Ngoại trưởng Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội. Tại buổi họp này, Ngoại trưởng Chung đã chia sẻ những khó khăn...

Cảnh sát Siheung bắt 15 tiếp viên người Việt và Thái hoạt động trái phép

Theo quy định về điều chỉnh mức giãn cách xã hội mới từ 1/7/2021 ở Hàn Quốc, các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, quán rượu, phòng karaoke trên toàn quốc được phép hoạt động đến 12 giờ đêm. Tuy nhiên, trước khi áp dụng quy định mới này, nhiều quán hàng đã lách luật...

Hướng dẫn quy trình nhập cảnh đặc biệt và cách ly ở Hàn Quốc 2021

Từ ngày 1/4/2020, chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả người nhập cảnh phải tự cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Sau đây là quy trình nhập cảnh và cách ly tại Hàn Quốc cập nhật đến ngày 24/6/2021. Quy trình nhập cảnh đặc biệt 1. Chuẩn bị kết quả xét nghiệm COVID-19 Giấy...

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Từ 24/6/2021 tham gia “K-Sale 2021” & nhận giảm giá tới 80%!!!

Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và mạo hiểm Hàn Quốc (중소벤처기업부) sẽ tổ chức sự kiện giảm giá "K-Sale 2021" (대한민국 동행세일) từ ngày 24/6 ~ 11/7/2021 nhằm kích thích tiêu dùng sau một thời gian co hẹp vì COVID-19. Do dịch COVID-19 nên sự kiện năm nay được tổ chức chủ yếu trên các...

Tiêm chủng COVID-19 trên toàn cầu, giàu nghèo ảnh hưởng đến mức nào?

Khi các quốc gia trên thế giới bắt đầu khởi động chương trình tiêm vắc xin COVID-19 từ đầu năm 2021, có lẽ nhiều người cũng tự đặt câu hỏi: "Bao giờ thì đến lượt mình?", "Liệu mình có nằm trong xác suất rủi ro không?" Tiêm vắc xin COVID-19 quả thật là vấn đề...

Từ 2022 Hàn Quốc tăng tiền hỗ trợ khám thai lên 1.000.000 KRW

Ngày 22/6/2021, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo sẽ tăng mức hỗ trợ chi phí khi mang thai và sinh con theo bảo hiểm y tế từ 600.000 KRW lên 1.000.000 KRW cho trường hợp thai đơn và tăng từ 1.000.000 KRW lên 140.000.000 KRW cho trường hợp đa thai. Chính sách này...

Có khả năng du lịch miễn cách ly Hàn – Việt không?

Ngày 13/6/2021, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ miễn cách ly bắt buộc hai tuần sau nhập cảnh đối với người đã hoàn tất tiêm chủng tại nước ngoài từ ngày 1/7/2021. Tuy nhiên, trong dư luận có nhiều người hiểu lầm rằng quy định này sẽ áp dụng với mọi đối tượng nhập cảnh...

Bắc Hàn bất ngờ bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng đến biển Nhật Bản

Theo hãng tin Yonhap, Bắc Hàn được ghi nhận đã cho khai hỏa hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn với khoảng cách bay có thể đạt được là 410km vào rạng sáng ngày 21/3/2020.

Theo dự đoán về đặc điểm bay là “pull-up”, các chuyên gia nhận định đây có thể là một tên lửa chiến thuật mặt đất hoặc loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-23 của Bắc Hàn.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết:

“Liên quân Hàn Quốc đã phát hiện tín hiệu hai vũ khí phỏng đoán là tên lửa đạn đạo tầm ngắn được phóng đi từ tỉnh Bắc Pyongan của Bắc Hàn về vùng biển phía Đông vào lúc 6:45 và 6:50 sáng ngày 21/3/2020”.

Theo phân tích thì tên lửa này có thể bay với khoảng cách tối đa là 410km và đạt đến độ cao 50 km.

Hai tên lửa được Bắc Hàn phóng đi cách nhau 5 phút. Theo các chuyên gia quân đội Hàn Quốc cho biết, đây có lẽ là một bài kiểm tra phạm vi rơi và sức ảnh hưởng chứ không phải một bài kiểm tra hiệu suất phóng liên tục của tên lửa như thông thường.

Cũng theo một nguồn tin từ bên trong chính phủ cho biết:

“Hiện tại quân đội Hàn Quốc vẫn đang phân tích thêm về loại tên lửa được phía Bắc Hàn phóng đi và tìm hiểu nguyên nhân mục đích phóng đi của hai tên lửa này”.

Đồng thời quân đội Hàn Quốc sẽ phối hợp với cơ quan tình báo của Mỹ để phân tích chi tiết về chủng loại vũ khí của hai tên lửa này.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc phát biểu thêm về vấn đề này:

“Trong khi thế giới đang phải đấu tranh với đại dịch toàn cầu do virus COVID-19 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, thì hành động quân sự này của Bắc Hàn là không phù hợp. Chúng tôi kêu gọi phía quan chức và chính quyền Bắc Hàn dừng các hành động này lại”.

Các quan chức quân sự và tình báo ghi nhận rằng rất có thể Chủ tịch Kim Jong Un đã quan sát và chỉ đạo trực tiếp tại địa điểm phóng hai tên lửa đạn đạo này của Bắc Hàn.

Mặc dù hành động này dường như là một phần trong khóa huấn luyện mùa đông hàng năm đang diễn ra của quân đội Bắc Hàn.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích rằng rất có thể nó đã được phóng đi với với nhiều mục đích như tăng cường sự gắn kết nội bộ trước virus COVID-19 và bày tỏ khiếu nại về lệnh trừng phạt chống lại Bắc Hàn.

Sự kiện trình diễn các vũ khi quân sự được thực hiện tại quảng trường ở Bắc Hàn

Hãng tin Reuters dẫn tin từ lực lượng tuần dương Nhật Bản cho biết hai tên lửa này hướng về vùng biển phía Nhật Bản nhưng chỉ rơi xuống vùng biển bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế nước này.

Đây là vụ phóng vũ khí lần thứ ba của Bắc Hàn trong năm nay. Ngày 2/3 và 9/3/2020, Bình Nhưỡng đã phóng lần lượt hai và ba pháo phản xạ cỡ siêu lớn, tương đương tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Theo các hãng thông tấn Bắc Hàn, Chủ tịch Kim Jong Un đã trực tiếp chỉ đạo cuộc thi bắn pháo của đơn vị quân đội mặt trận phía Tây diễn ra trước đó một ngày (20/3/2020). Vì thế, đây được cho là loại “pháo siêu thanh tầm xa” thuộc khóa huấn luyện nhưng Nhật Bản lại khẳng định các vật thể phóng đi chính là tên lửa đạn đạo.

Trước khi Yonhap phát đi bản tin về vụ phóng tên lửa này, Hãng thông tấn trung ương Bắc Hàn (KCNA) cho biết nước này sẽ khai mạc phiên họp thường niên của Quốc hội ngày 10/4/2020 tại Bình Nhưỡng.

Vụ phóng tên lửa này diễn ra trong bối cảnh những đàm phán giải trừ vũ khí hạt nhân giữa Mỹ và Bắc Hàn vẫn đang trong giai đoạn bế tắc kéo dài, chưa tìm được tiếng nói chung.

Đã một năm kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội giữa hai nhà lãnh đạo Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump, nhưng không đạt được thỏa thuận nào, trong khi Bắc Hàn được cho là vẫn đang phát triển lại năng lực vũ khí của mình.

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).