Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Bắc Hàn doạ bắn tên lửa làm quà Giáng Sinh cho Mỹ, cảnh báo Washington không nghiêm túc

Chỉ huy của Lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ, tướng Charles Brown hôm 17/12/2019 cho biết, mối đe dọa của Bắc Hàn về “món quà Giáng sinh” có thể sẽ là một tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo ông Brown, những tuyên bố cứng rắn của Bắc Hàn cùng một loạt các thử nghiệm trong những tuần gần đây cho thấy nước này đang chuẩn bị cho một điều gì đó đặc biệt, có thể là một loạt các động thái liên tiếp, và Bắc Hàn có thể đưa ra thông báo nhưng không phóng tên lửa.

Nhà nghiên cứu Bắc Hàn Ahn Chan Il tại thủ đô Seoul cũng đưa ra nhận xét: Rất có khả năng Bắc Hàn sẽ phóng vũ khí trong đêm Giáng Sinh. Họ sẽ gọi nó là hệ thống pháo phản lực (rocket) thay vì tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Các thử nghiệm ở bãi phóng Sohae dường như để chuẩn bị cho hoạt động này.

Trước đó, Bắc Hàn đơn phương đưa ra thời hạn cuối năm cùng với “món quà Giáng sinh” như một lời cảnh báo với Washington về việc quá đủng đỉnh trong việc đưa ra những giải pháp khả thi cho việc nối lại đàm phán.

Một khả năng khác có thể là Bắc Hàn sẽ thông báo hủy cam kết ngừng thực hiện các cuộc phóng thử tầm xa đó. Kể từ cuối năm 2017, Bắc Hàn tạm ngừng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa để đối thoại với Hàn Quốc và Mỹ.

Tuy nhiên sau quá trình đàm phán chưa mang lại kết quả thực tế, Bắc Hàn bắt đầu khôi phục việc phóng tên lửa tầm ngắn và một số loại vũ khí khác từ tháng 5/2019.

Ngoài lời cảnh báo gửi quà Giáng sinh, Bắc Hàn còn liên tục nhắc nhở Mỹ cần đưa ra đề xuất mới trước cuối năm để mở đường cho việc đối thoại phi hạt nhân. Bắc Hàn tuyên bố sẽ theo đuổi “con đường mới” nếu Mỹ không dỡ bỏ cấm vận, đáp lại việc Bắc Hàn tạm ngưng phóng tên lửa tầm xa và thử hạt nhân.

XEM THÊM: Hàn Quốc vẫn sẽ viện trợ cho Bắc Hàn, bất chấp quốc gia này chuẩn bị thử tên lửa

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong một chuyến thăm đơn vị quân đội.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).