Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Bắc Hàn không cần Hàn Quốc làm cầu nối liên lạc với Mỹ

Sau bài phát biểu bày tỏ mong muốn thống nhất Bán đảo Hàn Quốc vào năm 2045 của tổng thống Moon Jae In nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh (15/8/1945 – 15/8/2019), Bắc Hàn đã thể hiện ngay thái độ công kích quyết liệt.

Cụ thể, Người phát ngôn Ủy ban Thống nhất Hòa bình Bắc Hàn để ngỏ khả năng đàm phán với Washington nhưng cảnh báo sẽ không có chỗ cho Seoul: Hàn Quốc đang hy vọng gặt hái được lợi ích từ những cuộc đối thoại trong tương lai giữa Bắc Hàn và Mỹ, nhưng tốt nhất là họ nên từ bỏ sự ngu ngốc đó.

Bắc Hàn thể hiện thái độ cứng rắn với Hàn Quốc:

Chúng tôi không còn gì để nói với chính quyền Hàn Quốc và chúng tôi cũng không mong muốn đàm phán với họ thêm lần nào nữa.우리는 남조선 당국자들과 더이상 할 말도 없으며 다시 마주 앉을 생각도 없다

Tiếp đó, vào 8 giờ sáng ngày 16/8/2019, tức là sau khi tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In phát biểu đúng một ngày, Bắc Hàn đã bắn hai quả đạn không xác định từ phía Bắc huyện Tongcheon, tỉnh Gangwon (thuộc địa phận Bắc Hàn).

Chiến tranh Nam – Bắc Hàn, những điều chưa biết

Đây là lần thứ bảy trong năm nay, Bình Nhưỡng phóng vật thể nghi là tên lửa hoặc pháo hỏa tiễn. Sau khi tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Mars-15 được phóng thành công vào tháng 11/2017, Bắc Hàn được cho chủ trương hoàn thành việc xây dựng sức mạnh hạt nhân.

Hơn 1 năm sau đó, Bắc Hàn không tiến hành các hoạt động quân sự công khai về phát triển vũ khí. Tuy nhiên, vào ngày 4/5 và 9/5/2019, Bắc Hàn đã liên tiếp thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới phát triển mang số hiệu KN-23 và tiếp tục phóng thử tên lửa tầm ngắn vào các ngày 25/7, 31/7, 2/8 và 6/8/2019 ở nhiều địa điểm khác nhau.

Bắc Hàn không cần Hàn Quốc làm cầu nối liên lạc với Mỹ

Động thái quyết liệt này được cho là lời cảnh cáo của Bắc Hàn nhằm vào cuộc tập trận quân sự chung giữa Hàn Quốc và Mỹ được tổ chức trong hai tuần, bắt đầu từ ngày 11/8/2019.

Một lý do khác cũng được các chính trị gia Hàn Quốc đề cập đến là: Bắc Hàn muốn khẳng định hoàn toàn có thể độc lập về mặt ngoại giao, đặc biệt là trong việc duy trì liên lạc với Mỹ.

Kể từ Thế Vận hội mùa đông PyeongChang 2018, Hàn Quốc đã được ca ngợi là cầu nối tích cực, giúp Bắc Hàn không còn hoàn toàn bế quan toà cảng với thế giới.

Tuy nhiên, qua lời kể mới đây của Tổng thống Donal Trump thì người ta lại thấy Bắc Hàn đã không cần nhiều đến sự giúp đỡ của người anh em Hàn Quốc.

Trả lời phỏng vấn của WGIR, một đài phát thanh địa phương bang New Hampshire (Mỹ) vào ngày 15/8 (giờ địa phương), tổng thống Donald Trump tiết lộ vào cuối tháng 6, qua Twitter, khi ông đề xuất gặp chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại Bàn Môn Điếm nhân chuyến thăm Hàn Quốc.

Đúng 10 phút sau, ông đã nhận được cuộc điện thoại từ Kim Jong Un, bày tỏ đồng ý tổ chức cuộc gặp. Sau đó, cuộc gặp đã được tổ chức thành công vào ngày 30/6 tại Bàn Môn Điếm.

Bắc Hàn không cần Hàn Quốc làm cầu nối liên lạc với Mỹ

Tổng thống Mỹ chia sẻ thật bất ngờ và khó tin khi chủ tịch Bắc Triều Tiên đã gọi điện cho ông chỉ 10 phút sau khi đăng tải bài viết trên, đánh giá hai bên đã có một cuộc gặp gỡ tốt đẹp.

Mới đây, tổng thống Mỹ cũng đã tiết lộ nội dung bức thư của nhà lãnh đạo miền Bắc, khẳng định Kim Jong Un đã xin lỗi về việc liên tiếp phóng tên lửa, mong muốn nối lại đàm phán cấp chuyên viên Mỹ-Triều sau khi cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ kết thúc.

Mỹ yêu cầu Hàn Quốc chi trả thêm phí để có được sự bảo vệ của Mỹ trên bán đảo.

Bắc Hàn không cần Hàn Quốc làm cầu nối liên lạc với Mỹ

Trong cuộc phỏng vấn trên, Tổng thống Trump đã để ngỏ về sự tồn tại của một đường dây nóng giữa lãnh đạo Mỹ-Triều. Tuy nhiên, nếu xét tới lối nói khoa trương đặc trưng của ông Trump, vẫn chưa rõ liệu có đúng là nhà lãnh đạo miền Bắc đã trực tiếp gọi điện hay không, và có chính xác là chỉ 10 phút sau bài viết trên Twitter hay không.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).