Mới

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Kim Seon Ho được Dispatch bảo vệ như thế nào sau khi bị bạn gái tố cáo?

Kim Seon Ho tưởng như đã mất hết cả sự nghiệp, tiền bạc và danh tiếng sau vụ tố cáo của bạn gái cũ, nhưng ai sai ai đúng trong vụ này?

Bài phỏng vấn duy nhất của Kim Seon Ho sau khi đóng máy Hometown Cha-Cha-Cha

Bài phỏng vấn duy nhất của anh chàng “tổ trưởng” Kim Seon Ho trong Hometown Cha-Cha-Cha ngay sau khi bộ phim đóng máy

Bác sĩ Đông Y Hàn Quốc sát hại cả gia đình rồi tự tử vì kinh tế khó khăn

Vào lúc 08:20 sáng ngày 13/2/2020, một cư dân đã báo cảnh sát khu vực khi phát hiện có người nhảy lầu gần bồn hoa một chung cư thuộc khu vực quận Yangcheon, thành phố Seoul (양천구, 서울시).

Cảnh sát quận Yangcheon lập tức có mặt điều tra và xác minh người nhảy lầu là anh A (35 tuổi). Khi tìm đến căn hộ chung cư ở tầng 15, nơi anh A cư trú, cảnh sát đã phát hiện vợ anh A là chị B (42 tuổi) cùng 2 con nhỏ (1 bé trai 5 tuổi và 1 bé gái 1 tuổi) đã chết trong tư thế nằm trên giường trong phòng ngủ. Khả năng anh A đã nhảy lầu từ cửa sổ của phòng nhỏ trong căn hộ.

Cảnh sát cũng xác nhận tìm thấy một bức di thư dài 8 trang A4 do anh A để lại trong căn hộ. Theo điều tra sơ bộ, hai vợ chồng anh A đều là bác sĩ Đông y. Gần đây, phòng khám Đông y của gia đình gặp nhiều vấn đề trục trặc, nợ nần ngày càng gia tăng. Do đó, hai vợ chồng anh A đã phát sinh nhiều xô xát, mâu thuẫn.

Cảnh sát nghi ngờ khả năng anh A lựa chọn cách giải quyết cực đoan nhảy lầu tử tự sau khi giết chết vợ con là do món nợ lớn, đồng thời tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ các chi tiết vụ việc.

Tuy nguyên nhân chính xác của sự việc đau lòng trên hiện vẫn đang được điều tra làm rõ nhưng một số cư dân mạng Hàn Quốc đã đưa ra các bình luận khi nghe tin:

Nếu đã là bác sĩ Đông y thì phải coi trọng sinh mệnh chứ. Không biết món nợ lớn đến mức nào. Nhưng thật sự không nên chọn kết thúc cuộc sống bằng cách tiêu cực như vậy.

Hai vợ chồng bác sĩ có nợ đầu ngập đầu muốn tử tự thì chết một mình thôi. Trẻ con có tội tình gì đâu…

Trước khi phê phán người khác thì tự nhìn lại mình đã. Có vào hoàn cảnh như họ chưa mà phán.

Cặp này vợ hơn chồng những 7 tuổi, có vẻ cũng không bình thường lắm.
So với ngày xưa, quả thật thời đại bây giờ sống khó khăn hơn nhiều.

Từ năm 2019 đến nay, tại Hàn Quốc xảy ra khá nhiều vụ việc thương tâm cả gia đình cùng tử tự do những khó khăn liên quan đến tài chính như mắc các khoản nợ lớn không có khả năng chi trả, thu nhập thấp gặp khó khăn trong việc duy trì kế sinh nhai…

※ Nếu bạn gặp những khó khăn khó nói liên quan đến chứng trầm cảm hoặc có thành viên trong gia đình hay người quen đang gặp khó khăn như trên, hãy gọi cho Đường dây nóng Phòng chống Tự tử ☎1577-0199, Call of Hope 129, Call of Life 1588-9191 để nhận được hỗ trợ của chuyên gia. Đường dây hoạt động liên tục 24h.

XEM THÊM: Don’t Worry Village – Ngôi làng giúp “vực dậy” tinh thần cho giới trẻ Hàn Quốc vì áp lực cuộc sống

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).