Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Bài học từ Singapore, Hàn Quốc kêu gọi người BHP xét nghiệm miễn phí, không truy quét

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh trung ương Hàn Quốc đang thực hiện chính sách tăng cường xét nghiệm COVID-19 cho người vô gia cư và người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

Nhiều chinh sách hỗ trợ cũng được đưa ra để những người thuộc nhóm đối tượng này “tự nguyện” hợp tác kiểm dịch. Những chính sách này được đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh từ những người ở “điểm mù”, bài học được rút ra từ trường hợp của Singapore.

Người vô gia cư và người bất hợp pháp là những đối tượng có thể đã bị nhiễm bệnh nhưng không báo với cơ quan y tế do vấn đề về chi phí xét nghiệm và điều trị cũng như nỗi lo sợ “bị bắt về nước”. Vì vậy, đây được coi là “điểm mù” trong phòng dịch.

Nếu không xóa được điểm mù này, một ca siêu lây nhiễm có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và dịch bệnh lại có thể bùng lên ở quy mô lớn.

Vì không “động đến” điểm mù này mà ở Singapore, số ca nhiễm mới bỗng nhiên tăng từ 10 lên tận 900 ca/ngày, do lây nhiễm trên diện rộng xảy ra, với 13.000 trường hợp dương tính được phát hiện tại các khu ký túc xá của công nhân nhập cư. Từ bài học đau thương của Singapore, chính phủ Hàn Quốc đã nhận định “không thể bỏ qua điểm mù này”.

“Việc kiểm soát các điểm mù là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa khả năng lây nhiễm tập thể và ổn định tình hình dịch COVID-19”, ông Kim Kang Nip, trưởng ban an toàn và phòng chống thảm họa trung ương Hàn Quốc, phát biểu trong một cuộc họp vào ngày 1/5/2020.

Để làm được điều này, nhiều chính sách hộ trợ xét nghiệm và điều trị đối với nhóm cư dân vô gia cư và người nước ngoài không đủ điều kiện lưu trú đã được đưa ra.

Chính phủ Hàn Quốc, đã quyết định tạm dừng việc truy quét đối với 390.000 người lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong một khoảng thời gian để họ có thể an tâm đến xét nghiệm.

Ngoài ra, những thông tin cá nhân được khai báo trong các quá trình kiểm tra y tế sẽ không được chuyển lại cho bên thứ ba. Mọi chi phí xét nghệm và điều trị COVID-19 cũng sẽ được miễn phí.

Hệ thống hỗ trợ bằng 16 ngôn ngữ cũng sẽ được cung cấp để giúp đỡ những người nước ngoài trong quá trình tư vấn, xét nghệm và điều trị. Các tổng đài hỗ trợ ngôn ngữ này được điều hành bởi Bộ Tư pháp, Bộ Lao động và Lao động, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình.

Các phòng khám được lựa chọn để xét nghiệm cho nhóm các đối đượng này là trung tâm y tế công cộng. Tại đây, dịch vụ phiên dịch trực tiếp cũng sẽ được cung cấp để giúp người đỡ người nước ngoài trong quá trình xét nghiệm. Ngoài ra, một số trạm xét nghiệm lưu động cũng được đặt tại những khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Chính quyền các địa phương sẽ kết hợp với các nhóm hỗ trợ người nước ngoài để kiểm tra tình hình của nhóm đối tượng “dễ bị tổn thương” trong khu vực mình và vận động họ tham gia xét nghiệm. Nếu có triệu chứng nghi ngờ hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính, họ sẽ được đưa đến một cơ sở điều trị và chăm sóc tạm thời.

Trưởng phòng điều tra người nhập cư, Ban Jae Chyeol phát biểu: “trong phòng dịch, người lưu trú bất hợp pháp cũng nên được đối xử như những người khác. Bộ Tư pháp không có kế hoạch thu thập thông tin từ hồ sơ y tế, vì vậy kể cả khi những cuộc truy quét được nối lại, chúng tôi cũng sẽ không sử dụng nguồn thông tin này để điều tra”, ông Ban nhấn mạnh.

Theo ông Kim Kang Nip, các bộ, ban, ngành liên quan và chính quyền địa phương sẽ nỗ lực hợp tác để kiểm soát chặt chẽ các điểm mù, không để cuộc khủng hoảng COVID-19 tái diễn một lần nữa.

“Tôi muốn bày tỏ sự cảm ơn chân thành của tôi đối với các quan chức chính quyền địa phương, những người đang cố gắng giúp chúng tôi quản lý và vận động nhóm những người “dễ bị tổn thương” trong xã hội, để giải quyết các điểm mù trong phòng dịch”, ông Kim phát biểu.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).