Bánh sinh nhật từ thịt bò Hanwoo

0
593
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Vào ngày sinh nhật, thay vì bánh kem, bạn có muốn được nhận một chiếc bánh Hanwoo (thịt bò) như thế này không?

Hàn ngưu (한우- Hanwoo) là một giống bò thịt có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Thịt bò Hàn Quốc vốn nổi tiếng đắt nên ngay cả người Hàn Quốc cũng chỉ ăn vào những dịp đặc biệt nhất.

Tuy nhiên từ một năm trở lại đây, do lệnh chống tham nhũng: nếu lãnh đạo, cán bộ nhà nước nhận thết đãi bữa ăn trên 30.000 won, quà tặng có trị giá trên 50.000 won, tiền hiếu hỷ trên 100.000 won thì sẽ bị xử phạt hành chính. Chính vì luật này nên nhu cầu mua sắm các suất quà đắt tiền, trong đó có thịt bò Hanwoo giảm xuống rõ rệt, khiến cho ngành chăn nuôi gia súc ở Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn.

Để đưa hình ảnh của món ăn đắt tiền Hanwoo trở nên gần gũi hơn, nhiều nhà hàng đã thêm món bánh sinh nhật Hanwoo như trong hình. Một “chiếc bánh” như thế này có giá khoảng 120.000 won (cũng không phải quá đắt so với một món quà sinh nhật ở Hàn Quốc). Nếu cả gia đình hoặc nhóm bạn bè cùng ăn thì cũng khá hợp lý.

Sau đây là thông tin quán được truyền hình Hàn Quốc giới thiệu có bánh sinh nhật thịt bò khá ngon và rẻ. Nếu có dịp các bạn nhớ đến thử nhé:


– Tên quán: 삼정집
– Địa chỉ: 서울 강서구 등촌동 667-1
– Giá: bánh sinh nhật thịt bò (한우케이크) 120.000 won; buổi trưa có món 소뼈탕 (canh xương bò) 9.000 won, hoặc thịt bò sống (육회) 9.900 won.
– Giờ mở cửa: từ 11 giờ sáng đến 11 giờ đêm (nghỉ giữa buổi: từ 3h30 phút đến 4h30 phút chiều)
– Cách đi: Đến ga 발산역 (đường tàu số 5), ra cửa số 3 và đi bộ khoảng 600m
– Bản đồ: http://dmaps.kr/77e9x

- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn