Mới

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

CHÍNH THỨC: Đã có lịch lá đỏ mùa thu 2019 ở Hàn Quốc

Mùa thu lá vàng Hàn Quốc bắt đầu từ khi nào? Rất nhiều bạn thắc mắc khi muốn tận hưởng vẻ đẹp của khung cảnh mùa thu lá vàng của xứ sở kim chi, một vẻ đẹp biểu tượng của Hàn Quốc.

Bài viết này sẽ có câu trả lời tốt nhất cho bạn, để có thể lên kế hoạch và chuẩn bị một chuyến du ngoạn Hàn Quốc vào thu tuyệt đẹp.

Trung tâm Dự báo Thời tiết Quốc gia Hàn Quốc (Kweather) là cơ quan chuyên đảm trách việc dự báo lịch nở hoa anh đào mùa xuân, lịch lá đỏ mùa thu.

Vườn Quốc gia Seoraksan sẽ luôn là nơi đầu tiên ở Hàn Quốc có lá đỏ lá vàng, do thời tiết của tỉnh Gangwon luôn lạnh nhất Hàn Quốc.

XEM THÊM:

Thông thường, sau hai tuần kể từ khi những tán lá đầu tiên đổi màu thì thời điểm đó là đỉnh điểm của mùa thu. Vào thời điểm này, những tán lá màu sắc vàng và đỏ của cây sẽ chiếm gần như bao trùm cả ngọn núi, tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mà chỉ đến du lịch tại Hàn Quốc thời điểm đó chúng ta mới có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp yêu kiều của mùa thu.

Bao giờ đến mùa lá đỏ ở Hàn Quốc 2019?

Theo lịch lá đỏ năm 2019 vừa được công bố, các quả núi từ Bắc xuống Nam sẽ lần lượt chuyển màu vào thời điểm như sau:

Bao giờ đến mùa lá đỏ ở Hàn Quốc 2019?
  • Núi Seorak từ 28/9 ~ 18/10/2019
  • Núi Odea từ 2/10 ~ 7/10/2019
  • Núi Jiak từ 8/10~23/10/2019
  • Núi Bukhan từ 17/10 ~29/10/2019
  • Núi Palgong từ 19/10 ~ 29/10/2019
  • Núi Naejang từ 17/10 ~ 9/11/2019
  • Núi Jiri từ 11/10 ~ 23/10/2019
  • Núi Mudeung từ 24/10 ~ 6/11/2019
  • Núi Halla từ 19/10 ~ 2/11

Trong lịch này, ngày đầu tiên là ngày có dấu hiệu lá chuyển vàng đầu tiên – nếu đi quá sớm bạn sẽ không có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh lá vàng. Ngày cuối cùng là thời điểm lá vàng, lá đỏ trong giai đoạn rực rỡ nhất, nhuộm đồng đều nhất nên chúng ta nên chọn thời điểm đi du lịch trước hoặc sau mốc thời gian này khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là dự đoán theo kinh nghiệm thường niên, nếu có mưa lớn hoặc thời tiết thay đổi thì lá cũng có thể rụng sớm hơn dự kiến.

Nhìn chung, mùa thu ở khu vực miền Bắc Hàn Quốc sẽ bắt đầu rực rỡ từ khoảng ngày 20/10/2019 (riêng tỉnh Gangwon, một số nơi có thể sẽ rực rỡ từ giữa tháng 11). Khu vực miền Nam Hàn Quốc sẽ là từ 25/10 trở đi.

Toàn Hàn Quốc sẽ bước vào giai đoạn lá đỏ rực rỡ nhất trong tuần cuối của tháng 10 và tuần đầu tiên của tháng 11.

Kinh nghiệm du lịch mùa thu Hàn Quốc

Vào thời điểm lá đỏ rực rỡ, thời tiết ở Hàn Quốc nhìn chung là tương đối lạnh với khách du lịch ở Việt Nam sang, đặc biệt là những ai đi leo núi mùa thu, nhiệt độ có thể thấp hơn trung bình tới 5ºC.

Nhiệt độ Hàn Quốc trong giai đoạn lá đỏ vào khoảng 3 ~ 8ºC và khô. Khách du lịch cần phải mang theo quần áo ấm, khăn quàng và kem dưỡng ẩm.

Và để có thể tận hưởng mùa thu Hàn Quốc một cách thoải mái, du khách nên đi giày thể thao hoặc các loại giày đế mềm.

Bên dưới là một số hình ảnh mùa thu về trên những con phố Hàn Quốc do tác giả Lee Bui chia sẻ trong TTHQ Group (27/10/2018).

Dự báo mùa lá đỏ Hàn Quốc 2019
Dự báo mùa lá đỏ Hàn Quốc 2019
Dự báo mùa lá đỏ Hàn Quốc 2019
Dự báo mùa lá đỏ Hàn Quốc 2019
Dự báo mùa lá đỏ Hàn Quốc 2019
Dự báo mùa lá đỏ Hàn Quốc 2019
Dự báo mùa lá đỏ Hàn Quốc 2019

XEM THÊM: Lịch lá đỏ mùa thu 2018 và những ngọn núi đẹp nhất Hàn Quốc vào thu

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).