Báo Hàn: Thái độ của LĐBĐ Việt Nam là không thể chấp nhận được, tiền hậu bất nhất

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 12/9/2019, tờ Sports Seoul của Hàn Quốc bất ngờ đưa tin VFF giao chỉ tiêu vô lý cho HLV Park Hang Seo trước khi ký hợp đồng mới.

Theo đó, thầy Park phải đảm bảo dẫn dắt bóng đá Việt Nam lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023. Tờ báo Hàn Quốc còn gọi đây là điều khoản cực kỳ vô lý và rất khó để thầy Park chấp nhận.

Ngày 15/9, nhiều tờ báo Hàn Quốc trong đó có tờ Money Today đã viết: “Theo một nguồn tin trước đây thì HLV Park Hang Seo phải chịu áp lực lớn từ một điều khoản vô lý từ VFF, đó là chỉ tiêu vào chung kết Asian Cup 2023. Điều này được tiết lộ bởi một quan chức của VFF.

Không lâu sau đó thì VFF đã lên tiếng phản bác thông tin này, cho rằng có thể một số tờ báo Hàn Quốc trước đó đã hiểu lầm ý nghĩa của vòng chung kết (본선) thành trận chung kết (결승).

Tuy nhiên, tờ Sport Seoul – tờ báo khởi đầu cho tranh cãi xung quanh bản hợp đồng này lại đăng tiếp một bài báo khác chỉ trích VFF. Bài báo có tiêu đề: AFF yêu cầu chỉ tiêu vào chung kết Asian Cup, phủ nhận muộn màng sau khi bị dư luận công kích.

Báo Sport Seoul (Hàn Quốc): Khó có thể chấp nhận thái độ của AFF

Tờ báo này tiếp tục trích dẫn lời của một người phía HLV Park Hang Seo:

박 감독 관계자는 “베트남 언론과 대중이 너무 과한 요구를 한다며 비판하는 분위기가 형성되니 이제 와서 아니라고 부인하고 있다. 7월까지만 해도 은근슬쩍 압박을 주더니 책임 회피성으로 언론 플레이를 하고 있다. 납득하기 어려운 태도”라며 베트남축구협회 측에 아쉬움을 드러냈다.

Khi thấy báo chí Việt Nam và các khán giả chỉ trích rằng chỉ tiêu vào chung kết là quá sức thì VFF mới phủ nhận điều này. Trước đó, cho đến thời điểm cuối tháng 7 thì VFF vẫn tạo áp lực cho HLV Park Hang Seo, nay lại dùng dư luận để tung hoả mù. Đây là thái độ khó có thể chấp nhận.

한국조차 쉽게 오르지 못하는 아시안컵 결승 진출을 조건으로 다는 것은 무리수 중의 무리수다. 그마저도 사실을 부인하고 책임을 회피하려는 태도로 일관하고 있다. 베트남축구협회가 시도하는 경솔한 언론 플레이는 재계약 협상을 앞둔 박 감독의 마음을 더 상하게 할 뿐이다.

Thái độ bất nhất của AFF chắc chắn sẽ khiến HLV Park Hang Seo cảm thấy bị tổn thương.

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF vào ngày 11/10/2017. Sau đó, ông trở thành người hùng của bóng đá Việt Nam khi tạo ra hai cột mốc lịch sử: giúp U23 đoạt HC bạc châu Á và đội Olympic vào tới bán kết Asiad.

Người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi cựu trợ lý của HLV Hiddink ở World Cup 2002 sẽ tiếp tục tạo ra phép màu, giúp đội tuyển Việt Nam giành nhiều thành tích ấn tượng hơn nữa.

Tổng hợp từ Sport Seoul

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.