Phương pháp nhận tiền bảo hiểm hồi hương

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

HƯỚNG DẪN NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC VỀ NƯỚC TRA CỨU DANH SÁCH VÀ CÁC THỦ TỤC NHẬN TIỀN BẢO HIỂM

Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước chưa nhận Bảo hiểm hồi hương và Bảo hiểm bảo đảm mãn hạn xuất cảnh, đăng ký nhận tiền Bảo hiểm như sau:

A. KIỂM TRA THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Người lao động chưa nhận các loại bảo hiểm nêu trên, kiểm tra thông tin theo danh sách đính kèm

2. Những người lao động chưa nhận bảo hiểm nhưng không có tên trong danh sách trên, do thay đổi chỗ làm việc tại Hàn Quốc hoặc đổi hộ chiếu nên không có địa chỉ đầy đủ tại Việt Nam có thể kiểm tra thông tin của mình theo danh sách đính kèm
3. Sau khi kiểm tra tên theo danh sách, người lao động cần đối chiếu thêm thông tin về ngày sinh, số hộ chiếu để đảm bảo sự chính xác khi làm thủ tục đăng ký nhận bảo hiểm.

B. CHUẨN BỊ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHẬN BẢO HIỂM

I. Người lao động trực tiếp đăng ký nhận bảo hiểm, hồ sơ gồm:

1. Đơn đăng ký nhận bảo hiểm

2. 01 Bản sao hộ chiếu phần có ảnh và phần đóng dấu xuất cảnh Hàn Quốc, nhập cảnh Việt Nam.

– Trường hợp người lao động mất hộ chiếu thì phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú, trong đó phải ghi được số hộ chiếu đã mất để công ty bảo hiểm làm căn cứ đối chiếu thông tin.

– Trường hợp người lao động đã đổi hộ chiếu thì vẫn copy hộ chiếu cũ (hộ chiếu dùng để đăng ký bảo hiểm khi nhập cảnh Hàn Quốc) để Công ty bảo hiểm đối chiếu.

3. 01 bản xác nhận số tài khoản ngân hàng của người nhận tiền, bản xác nhận phải đủ các thông tin sau: Tên ngân hàng; tên chi nhánh ngân hàng; mã SWIFT CODE; số tài khoản, tên chủ tài khoản tại Việt Nam.

Lưu ý:

– Trong bản xác nhận số tài khoản ngân hàng của người lao động cần phải ghi đầy đủ mã SWIFT CODE của Ngân hang mà người lao động mở tài khoản để nhận tiền bảo hiểm;

– Tiền chi trả bảo hiểm sẽ được chuyển vào tài khoản của người nhận trong thời gian từ 5 đến 6 tháng kể từ ngày hồ sơ đăng ký nhận bảo hiểm được hoàn thiện và gửi sang Hàn Quốc. Người lao động sẽ tự kiểm tra tài khoản ngân hàng hoặc thông báo của ngân hàng về số tiền được gửi.

II. Trường hợp người lao động uỷ quyền cho người khác nhận bảo hiểm, hồ sơ gồm:

Nếu người lao động không trực tiếp nhận bảo hiểm xã hội mà ủy quyền cho người khác nhận thay, ngoài việc chuẩn bị đủ 3 hồ sơ như mục I nêu trên, cần có thêm 02 thủ tục sau:

1. Giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (UBND xã/phường hoặc Phòng công chứng)

2. Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

III. Người lao động tử vong, thân nhân nhận thay, hồ sơ gồm:

Nếu người lao động tử vong, thân nhân người lao động sẽ làm các thủ tục và nhận tiền bảo hiểm thay người lao động, ngoài việc chuẩn bị đủ 3 hồ sơ như mục I, cần có thêm 03 loại giấy tờ sau:

1. Giấy chứng tử (do bệnh viện cấp hoặc do Ủy ban nhân dân xã/phường nơi cư trú của người lao động bị chết cấp). Nếu người lao động bị chết tại Hàn Quốc thì có giấy xác nhận tử vong (do cảnh sát hoặc bệnh viện Hàn Quốc cấp).

2. Giấy xác nhận của UBND xã/phường về quan hệ thân nhân với người lao động tử vong và nhận bảo hiểm cho người lao động này.

3. Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân của thân nhân người lao động tử vong nhận bảo hiểm.

Lưu ý: Người nhận thay trong trường hợp này là 1 trong những đối tượng sau: bố mẹ đẻ, vợ, con hoặc anh chị em ruột.

C. NƠI NHẬN HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ NHẬN BẢO HIỂM

1. Gửi đầy đủ hồ sơ tới địa chỉ sau:

Trung tâm EPS Việt Nam – Tầng 13, tòa nhà Charmvit, Số 117, đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội; Điện thoại: 04 3773 7273 – Fax: 04 3773 7275

2. Khi cần các thông tin liên quan để hoàn thiện hồ sơ, người lao động có thể liên hệ với Trung tâm EPS Việt Nam, điện thoại: 04.37737273 hoặc Phòng Hỗ trợ việc làm thuộc Trung tâm Lao động ngoài nước, điện thoại: 04.37346092

Lưu ý:Toàn bộ hồ sơ được copy trên giấy khổ A4, không bấm ghim.

Thảm khảo thông tin chi tiết tại trang web của Bộ Lao động, thương binh và xã hội- Trung tâm lao động ngoài nước

Cùng chủ đề

2 BÌNH LUẬN

  1. Ad cho minh hoi la ho so minh gui da hon 6 thang ma chua nhan duoc tien thi lien he voi ai va nhu the nao duoc khong. Xin cam on.

  2. Chúc a(chị) ngày mới vui vẻ..E chào a(chị) ạ, a(chị) cho e hỏi web mình có a(chị) nào phiên dịch ko ạ, chả là một vài tháng tới e muốn đi bệnh viện mà từ ngữ chuyên ngành e ko biết nên cần 1 a chị giúp đỡ ạ, e cảm ơn a(chị) .. a(chị) nhớ mail cho e nhé (hoặc mail cho e xin sdt ạ)

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.